Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học

14/02/2020 - 20:32

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 (nCoV), ngày 14-2-2020, chia sẻ với báo chí, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định: Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, tiến hành phun thuốc khử khuẩn trong sáng ngày 14-2-2020. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, tiến hành phun thuốc khử khuẩn trong sáng ngày 14-2-2020. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Bộ trưởng cho biết hiện nay, một số địa phương đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17-2-2020 sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng, phòng chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo những địa phương này trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cân nhắc kỹ tình hình dịch bệnh ở địa phương để đưa ra quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp nên các địa phương cần cân nhắc kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết thêm Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh việc lùi thời điểm kết thúc năm học sẽ gây một số khó khăn cho ngành và các địa phương.

Tuy nhiên, qua phân tích cho thấy vẫn có thể khắc phục được bằng các giải pháp quản lý phù hợp của từng nhà trường, tại từng địa phương.

Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới cho học sinh đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết...

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích