Bỏ túi bí quyết để giữ chân khách hàng ở lại website

28/11/2022 - 10:22

Chỉ mất 30s để khách hàng truy cập vào website của bạn nhưng để giữ chân khách hàng ở lại website phải cần đến nhiều yếu tố. Website của bạn thật sự mang lại hiệu quả khi nó có lượng người đọc đủ lớn đồng thời traffic cao. Vậy yếu tố cốt lõi nào để tăng time on site khách hàng? Enmedia sẽ chia sẻ những chiến thuật xây dựng website giữ chân khách hàng ở lại website lâu nhất ngay sau đây.

Tuyệt chiêu thiết kế website để giữ chân khách hàng

Giữ được chân khách hàng ở lại website là điều không hề dễ, website của bạn ngoài đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm về dịch vụ, sản phẩm thì mức giá cả cũng cần sự hợp lý và cần nhiều yếu tố khác trên web. Khi đó, khách hàng mới thực sự “ dừng chân” trên website của bạn. 

Điều đầu tiên và quan trọng đó là giao diện web phải bắt mắt và ấn tượng

Thiết kế giao diện website bắt mắt, ấn tượng với các hiệu ứng đẹp chính là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng truy cập vào web và giữ chân khách hàng truy cập lâu hơn. Khách hàng sẽ cảm thấy thích thú và tìm tòi, khám phá website của bạn. Giao diện web được xem như “mặt tiền” của web và nó quyết định đến yếu tố giữ chân khách hàng trên web. Bạn cần có sự nhạy bén trong việc thiết kế, lên bố cục, hiệu ứng chuyển động…thật sự chỉnh chu cho website.

Giao diện website cần có sự thu hút và ấn tượng.

Bạn hãy tự đặt câu hỏi chất lượng nội dung đã hữu ích và chuẩn SEO hay chưa?

Nội dung đưa lên website luôn phải đảm bảo yếu tố hữu ích với người dùng. Bất kỳ nội dung nào về thông tin chia sẻ, về sản phẩm, về dịch vụ… đều phải chọn lọc kỹ càng trước khi đưa lên website. Điều này cũng là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn bởi nó đáp ứng được nhu cầu mà khách hàng đang mong muốn được xem, được thấy.

Những nội dung chất lượng còn giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn, đi kèm theo đó là các kỹ thuật SEO chuẩn như hình ảnh đúng size web, nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, có những đường liên kết nội bộ để khách hàng thực hiện nhiều thao tác truy vấn trên website của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm các khoá học SEO Đà Nẵng để có những kiến thức mới về SEO web. 

Học thêm khóa học SEO để nâng cao kiến thức.

Nội dung trên web cần đổi mới và cập nhật thường xuyên

Nội dung trên web của bạn đã hữu ích rồi, nhưng bạn đừng quên là phải luôn “cập nhật’ mới những nội dung theo xu hướng và phải cập nhật mỗi ngày. Điều này giúp Google đánh giá tốt sự hoạt động thường xuyên và đều đặn của website. Đồng thời những thông tin mới sẽ tăng khả năng giữ chân khách hàng trên web, bởi không ai muốn đọc những thông tin quá cũ và không hữu ích ở thời điểm hiện tại.

Cập nhật nội dung lên website thường xuyên.

Tốc độ tải trang chậm là yếu tố khiến khách hàng thoát trang nhanh nhất

Chắc chắn một điều rằng, web của bạn có tốc độ tải trang nhanh thì khả năng giữ chân khách hàng ở lại website càng cao. Chỉ cần 1 click là khách hàng có thể truy vấn nhưng website của bạn tải quá chậm, họ sẽ cảm thấy tốn thời gian và thoát để truy vấn sang 1 website khác nhanh hơn. Do đó, khi thiết kế website bạn nên tối ưu tốc độ tải trang thì nó sẽ ổn hơn  cho time on site.

Thông tin trên web có sự điều hướng hợp lý sẽ là yếu tố giữ chân khách hàng lâu hơn

Việc thiết kế web và các kỹ thuật trên web có sự điều hướng hợp lý sẽ làm tăng tỉ lệ click vào các liên kết. Nó có thể là những link liên kết nội bộ cùng chủ đề nhưng bạn phải đảm bảo link không bị hỏng, bị mất. Điều hướng các đường dẫn đúng với nội dung sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng, tăng sự trải nghiệm trên trang và tăng khả năng ở lại website lâu hơn.

Tiếp theo đó, website của bạn cần tương thích với các thiết bị khác

Thời đại công nghệ số, đa số tất cả mọi người đều sử dụng các thiết bị công nghệ để đáp ứng được công việc và nhu cầu giải trí. Khi thiết kế web, cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để website tương thích cả về laptop, máy tính bảng, smartphone. Đây là những thiết bị sử dụng hằng ngày hằng giờ, nếu website không thân thiện với các thiết bị thì khả năng giữ chân khách hàng ở lại website cũng bị ảnh hưởng theo.

Website tương thích với các thiết bị.

Cuối cùng là không nên lạm dụng quảng cáo quá nhiều trên web

Những người chủ động truy vấn trên website của bạn họ sẽ không bao giờ thích xem những quảng cáo không liên quan hay không đúng nhu cầu. Nó còn khiến người dùng cảm thấy bị phiền, rối mắt, bất tiện. Việc xuất hiện quảng cáo quá nhiều, quá lạm dụng sẽ làm gián đoạn quá trình tìm kiếm và đọc các thông tin trên web. Việc giữ chân khách hàng ở lại website sẽ hạn chế và không đảm bảo. 

Trên đó là chia sẻ của Enmedia về những tuyệt chiêu giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn. Hãy “bỏ túi” những bí kíp trên bởi chắc chắn rằng, nó sẽ vô cùng hữu ích cho website của bạn.

 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN