Các trường thực hiện đạt 17/20 chỉ tiêu công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học

15/08/2018 - 21:39

BDK.VN - Ngày 15-8-2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2017-2018 và triển khai chương trình năm học 2018-2019.

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Quốc Cường trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích dẫn đầu các phong trào.

Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Quốc Cường trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích dẫn đầu các phong trào.

Trong năm học 2017-2018, các trường triển khai, thực hiện đạt 17/20 chỉ tiêu đề ra của công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung các vấn đề: công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, vai trò và trách nhiệm của Đoàn trường đảm bảo học sinh, sinh viên không sử dụng ma túy, không có bạo lực học đường, sinh hoạt lệ kỳ hàng tháng của các chi đoàn, công tác cán bộ và tổ chức bộ máy, tổ chức các phong trào cho đoàn viên, học sinh, sinh viên tại các đơn vị. Đây cũng là các chỉ tiêu mà các trường thực hiện chưa đạt hoặc đạt thấp so với chỉ tiêu đề ra.

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm 2017-2018 đề ra 9 chỉ tiêu, trong đó, có 2 chỉ tiêu đạt thấp và rất quan trọng như: công tác tuyên truyền cho đội viên, thiếu nhi về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng chưa được quan tâm đúng mức.

Bên cạnh đó, đại biểu còn được nghe các đơn vị báo cáo kết quả xây dựng mô hình  hay về “Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - không rác” (đơn vị TP. Bến Tre), “Nâng cao tiết dạy Tổng phụ trách Đội” (đơn vị huyện Mỏ Cày Nam), “hiệu quả và cách làm trong việc triển khai các cuộc thi trên Internet” (Trường THPT Lê Quí Đôn, huyện Bình Đại), “Cổng trường an toàn giao thông” (đơn vị Trường THPT Che Guevara, huyện Mỏ Cày Nam), “Câu lạc bộ phản biện” (Trường THPT Chuyên Bến Tre, TP. Bến Tre”...

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích dẫn đầu các phong trào; nhiều tập thể, cá nhân nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2017-2018. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đề nghị Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN