Cảnh báo tai nạn đuối nước

21/05/2021 - 18:27

BDK.VN - Dù chỉ mới nghỉ hè chưa được bao lâu nhưng đã xảy ra tai nạn đuối nước đối với học sinh. Trường hợp tai nạn đuối nước mới đây vào chiều ngày 20-5-2021 khi ba em học sinh nữ Trường THCS Sơn Đông, TP. Bến Tre rủ nhau đi tắm trên dòng sông Mã (đoạn ở ngoài cổng đập mới xây dựng, phần tiếp giáp với sông Bến Tre).

Khu vực sông xảy ra tai nạn.

Khu vực sông xảy ra tai nạn.

Một người dân sống tại khu vực này, cho biết ngay sau khi được nghỉ hè, các em trên thường hay rủ nhau ra khu vực này để tắm, bà con đã nhắc nhở thường xuyên. Biển cấm tại công trình có ghi rõ “khu vực nguy hiểm”, “không phận sự, cấm vào” để nâng cao ý thức người dân trong khu vực với việc khu vực nước sâu, rất nguy hiểm.

Chiều ngày 20-5-2021, 3 nữ học sinh Trường THCS Sơn Đông, sau khi dự sinh nhật của một người bạn rồi rủ nhau đi tắm trên đoạn sông này. Đến 14 giờ cùng ngày, sau tiếng kêu cứu của các em, bà con trong khu vực đã chạy đến và báo về chính quyền địa phương. Đến hơn 16 giờ, được sự hỗ trợ của lực lượng chuyên môn tỉnh đã tìm được xác của em P. N. T, học sinh lớp 7/2 (ngụ tại 72/1, Ấp1, xã Sơn Đông, TP. Bến Tre). Tai nạn thương tâm này nhắc nhở phụ huynh và các em học sinh hết sức đề cao cảnh giác đối với tai nạn đuối nước, nhất là  dịp nghỉ hè. 

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN