Chi bộ ấp Phú Thạnh đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện

13/09/2023 - 05:26

BDK - Bí thư Đảng ủy xã Phú Túc, huyện Châu Thành Phan Văn Nhị Hùng cho biết: Đến thời điểm này, trong công tác xây dựng Đảng, nhất là việc triển khai thực hiện Hướng dẫn số 02-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về xây dựng mô hình Chi bộ ấp đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện (TSVMTD), góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Sau hơn 2 năm nỗ lực, phấn đấu, Chi bộ ấp Phú Thạnh đã đạt TSVMTD.

Tuyến đường hoa ấp Phú Thạnh do cựu chiến binh xã thực hiện.

Tuyến đường hoa ấp Phú Thạnh do cựu chiến binh xã thực hiện.

Ấp Phú Thạnh là cửa ngõ của xã Phú Túc về hướng Đông, tiếp giáp với xã An Khánh, có diện tích đất tự nhiên hơn 174ha, 461 hộ với 1.664 nhân khẩu, sinh hoạt tại 17 tổ nhân dân tự quản. Chi bộ ấp hiện có 28 đảng viên là hạt nhân nòng cốt, tiên phong, gương mẫu, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đời sống kinh tế của người dân trong ấp chủ yếu là trồng dừa xen với các loại cây ăn trái, kết hợp với chăn nuôi và mua bán nhỏ.

Trong kinh tế vườn thì cây dừa xiêm xanh và dừa xiêm đỏ là cây trồng chủ lực của người dân trong ấp. Ngoài ra, toàn ấp có 28 cơ sở sản xuất, kinh doanh, có 29 mô hình chăn nuôi với quy mô trang trại, gia trại và được đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường. Hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn ấp được quan tâm đầu tư hoàn chỉnh. Trong năm qua, ấp Phú Thạnh đã xây dựng thêm tuyến đường ĐX04 dài 1,8km, tuyến đường nhựa ven sông Tiền dài 1,9km; bê-tông các tuyến đường Tổ nhân dân tự quản số 1, 2, 9A và 10B dài 1,6km… đảm bảo sự lưu thông hàng hóa và đi lại của người dân trong ấp luôn được thuận lợi, thông suốt.

Năm 2006, ấp Phú Thạnh đạt chuẩn ấp văn hóa. Ấp có tụ điểm sinh hoạt nhà văn hóa liên ấp, có cột cờ đúng quy cách, 3 cụm pa-nô tuyên truyền, 97,1% hộ gia đình được công nhận “Gia đình văn hóa”. Tỷ lệ người lớn gương mẫu đạt 94,9%; tỷ lệ trẻ em chăm ngoan đạt 96,6%. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của ấp còn 0,86%, hộ cận nghèo 2,6%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/năm.

Bí thư Chi bộ ấp Phú Thạnh Nguyễn Thị Kiều Trang cho biết: Sau khi tiếp nhận Hướng dẫn số 02-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Chi bộ ấp Phú Thạnh đã đăng ký với Đảng ủy xã và tiến hành xây dựng nghị quyết, kế hoạch triển khai xây dựng Chi bộ TSVMTD đến tất cả cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn ấp và nhận được sự đồng thuận rất cao. Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, đến nay, chi bộ ấp đã hội đủ 9 điều kiện mô hình Chi bộ đạt TSVMTD với các chỉ tiêu, tiêu chí đạt được rất cao. Chi bộ ấp được Đảng ủy xã đề nghị và được Huyện ủy Châu Thành công nhận đạt TSVMTD.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN