Chung kết hội thi Tìm kiếm ý tưởng và dự án khởi nghiệp huyện Thạnh Phú lần thứ III

02/10/2022 - 18:38

BDK - Ban Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp huyện Thạnh Phú vừa tổ chức vòng chung kết hội thi Tìm kiếm ý tưởng và dự án khởi nghiệp huyện lần thứ III năm 2022.

Trao giải nhất cho thí sinh Lữ Trường An với ý tưởng sản xuất và kinh doanh máy chuốt cọng dừa nâng cao năng suất lao động.

Trao giải nhất cho thí sinh Lữ Trường An với ý tưởng sản xuất và kinh doanh máy chuốt cọng dừa nâng cao năng suất lao động.

Vòng chung kết có 13 ý tưởng xuất sắc được chọn lọc từ 56 ý tưởng tham gia. Các thí sinh dự thi lần lượt trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình; trả lời các câu hỏi phụ của Ban giám khảo. Có nhiều ý tưởng tại vòng chung kết hội thi được Ban giám khảo đánh giá cao như: ý tưởng sản xuất và kinh doanh máy chuốt cọng dừa nâng cao năng suất lao động; ý tưởng kinh doanh ruồi lính đen cung cấp thức ăn chăn nuôi và xử lý rác thải hữu cơ; ý tưởng kinh doanh quán ăn giảm cân...

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích cho các thí sinh. Thí sinh Lữ Trường An - Trường THPT Lương Thế Vinh xuất sắc giành giải nhất vòng chung kết hội thi với ý tưởng sản xuất và kinh doanh máy chuốt cọng dừa nâng cao năng suất lao động.

Hội thi là nơi công đoàn viên, đoàn viên, thanh niên và học sinh mạnh dạn trình bày ý tưởng, được trải nghiệm và đúc kết những giá trị khởi nghiệp cho bản thân. Cổ vũ tinh thần khởi nghiệp, làm giàu trong thanh niên gắn với điều kiện của địa phương, đơn vị. Qua đó kịp thời phát hiện, hỗ trợ và bồi dưỡng những ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo trong công đoàn viên, doanh nghiệp trẻ, đoàn viên, thanh niên, học sinh phát triển thành các dự án khởi nghiệp trong tương lai.

Tin, ảnh: Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN