Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỏ Cày Nam

Chung sức phòng chống dịch Covid-19

03/12/2021 - 06:01

BDK - Quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Bộ Chính trị, Chính phủ, Bộ Quốc phòng và Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mỏ Cày Nam tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch sát với đặc điểm, yêu cầu của địa phương và nhiệm vụ của đơn vị với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “Coi chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình”.

Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỏ Cày Nam tiếp nhận ủng hộ từ các nhà tài trợ hỗ trợ công dân cách ly. Ảnh: Hà Điệp

Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỏ Cày Nam tiếp nhận ủng hộ từ các nhà tài trợ hỗ trợ công dân cách ly. Ảnh: Hà Điệp

Thời gian qua, ngoài trách nhiệm là những người trực tiếp tham gia các tổ, chốt kiểm soát, quản lý các khu cách ly, khu điều trị, lực lượng Ban CHQS huyện thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân, các tổ chức ngoài quân đội cùng chung sức, đồng lòng tham gia phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Với quyết tâm và mong muốn phải có nhiều nguồn lực để hỗ trợ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, Ban CHQS huyện đã chủ động, tích cực tổ chức vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ lương thực, thực phẩm, nước uống, trái cây và các nhu yếu phẩm khác nhằm hỗ trợ cho các chốt kiểm soát, các khu cách ly, khu điều trị và người dân gặp khó khăn trong phòng chống dịch Covid-19.

Trên địa bàn huyện, từ đầu mùa dịch đến nay đã thành lập 143 tổ, chốt kiểm soát phòng chống dịch, với 676 người tham gia tuần tra, kiểm soát, tổ chức 3 khu cách ly, 2 khu điều trị đưa 2.070 công dân vào cách ly, điều trị. Vận động đóng góp hơn 45 triệu đồng hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn do dịch Covid gây ra. Tổ chức thu hoạch, tiêu thụ nông sản giúp nhân dân với số tiền hơn 105 triệu đồng. Tích cực ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 của huyện. Công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức được triển khai kịp thời đã động viên, cổ vũ cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19. Phối hợp với Huyện đoàn vận động hơn 45 tấn rau, củ, quả các loại, 500 thùng mì tôm, 3.500 thùng, chai nước các loại hỗ trợ cho bếp ăn các khu cách ly, khu điều trị và cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt.

Trong cuộc chiến cam go với kẻ thù vô hình này, những kết quả đạt được tuy chưa nhiều nhưng đã thể hiện sự vào cuộc và có trách nhiệm của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công tác lãnh đạo, chỉ huy thống nhất của các cơ quan, đơn vị; sự chủ động, tích cực, kịp thời của Ban CHQS huyện, nhất là tinh thần cống hiến, hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ. Qua đó đã có rất nhiều cán bộ, chiến sĩ phải trải qua những ngày đêm vất vả trực chốt “dãi nắng dầm mưa” để bảo vệ sức khỏe cho người dân, tận tình chăm sóc, hướng dẫn công dân trong các khu cách ly, phong tỏa. Nhiều cán bộ, chiến sĩ chưa kịp nghỉ ngơi khi hoàn thành nhiệm vụ chống dịch ở nơi này lại được lệnh tham gia ở nơi khác; đồng thời còn phải thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị. Thế nhưng không một ai sờn lòng nản chí. Khi Đảng gọi, dân cần thì cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Với truyền thống anh hùng, chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù trên mọi mặt trận, với trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện ra sức thi đua, chung sức, đồng lòng tận tâm, tận lực, phục vụ, chăm sóc bảo vệ sức khỏe, tính mạng, tài sản của nhân dân. Trong tình hình hiện nay, Ban CHQS huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, phải bình tĩnh, không được chủ quan, lơ là nhưng không hoang mang, đồng thời thực hiện nghiêm quy tắc “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tăng cường giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ ý thức vai trò, trách nhiệm của mình, thật sự là lực lượng quan trọng, xung kích đi đầu trong cuộc chiến chống dịch, bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng của nhân dân.

Thiếu tá Trần Thanh Tân

(Trợ lý chính trị - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỏ Cày Nam)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN