Có 3 trường hợp thí sinh miễn các bài thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

14/06/2022 - 13:03

BDK.VN - Học sinh Đào Trọng Toàn - lớp 12 Trường THPT Chuyên Bến Tre là một trong số 39 thí sinh (TS) lớp 12 trong toàn quốc tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2022 môn Toán.

Em Đào Trọng Toàn (bìa trái) cùng các học sinh đạt thành tích năm học 2021-2022 nhận khen thưởng.

Em Đào Trọng Toàn (bìa trái) cùng các học sinh đạt thành tích năm học 2021-2022 nhận khen thưởng.

Với thành tích này, em là một trong số các TS miễn thi tất cả các bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ngoài em Đào Trọng Toàn, hiện nay Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đang thực hiện các thủ tục xét đối tượng TS miễn thi và sẽ công bố danh sách trong thời gian tới.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành, có 3 trường hợp TS được miễn thi tất cả các bài thi trong kỳ thi. Các TS miễn thi gồm: TS được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa, TS trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, văn hóa - văn nghệ.

TS là người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng theo quy định tại Nghị định số 28 (năm 2012) của Chính phủ. Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN