Công bố fanpage giả mạo fanpage Ban Tuyên giáo Trung ương

03/06/2021 - 18:43

BDK.VN - Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam tại website https://tingia.gov.vn vừa công bố fanpage trên Facebook với tên “Ban Tuyên giáo Trung ương” (với hình đi kèm) là giả mạo. Fanpage giả mạo này đã cung cấp nhiều thông tin không đáng tin cậy.

Fanpage giả mạo Ban Tuyên giáo Trung ương. Ảnh: VAFC.

Fanpage giả mạo Ban Tuyên giáo Trung ương. Ảnh: VAFC

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam sẽ chuyển vụ việc tới cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời khuyến cáo người dân có sử dụng mạng xã hội cảnh giác, không tiếp nhận và chia sẻ thông tin từ fanpage giả mạo này cũng như không chia sẻ những thông tin giả về dịch Covid-19.

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam là kênh có chức năng phối hợp cơ quan chức năng thẩm định, công bố tin giả; đánh giá xu hướng thông tin chia sẻ, tương tác lớn để dán nhãn cảnh báo tin giả; tiếp nhận, phát hiện, thẩm định, gắn nhãn tin giả; công bố thông tin xác thực và hướng dẫn người dân cách nhận biết, phòng tránh, đối phó với tin giả. Trung tâm do Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý.

Người dân có thể phản ánh tin giả, tin sai sự thật về trung tâm thông qua các kênh thông tin như sau: Hotline 18008108, website: https://tingia.gov.vn, email: online.abei@mic.gov.vn.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN