Cựu chiến binh gương mẫu trong các phong trào

15/05/2022 - 18:09

BDK - Năm 1991, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Nguyễn Thái Bửu trở về quê ở xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách chăm chỉ với nghề làm vườn, sản xuất hoa kiểng, cây giống. Anh được kết nạp vào Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Vĩnh Hòa năm 2000. Với nhiều cố gắng trong công tác, năm 2004, anh Bửu được tín nhiệm bầu làm Chi hội phó Chi hội CCB ấp Hòa Phước, xã Vĩnh Hòa. Năm 2006, anh làm Phó chủ tịch Hội CCB xã Vĩnh Hòa và là Chủ tịch Hội CCB xã từ năm 2017 cho đến nay.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Hòa Nguyễn Thái Bửu.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Hòa Nguyễn Thái Bửu.

Hội CCB xã Vĩnh Hòa hiện có 192 hội viên, sinh hoạt ở 8 chi hội của 8 ấp. Nhiều năm liền Hội CCB xã được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong đó, Chủ tịch Hội CCB xã Nguyễn Thái Bửu đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các ngành, các cấp về thành tích công tác. CCB Bửu được Hội CCB tỉnh biểu dương điển hình 5 năm thực hiện mô hình xây dựng khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, nghĩa tình”, giai đoạn 2016 - 2021.

Thực hiện “Sáng - xanh”, anh Bửu đã tích cực vận động lắp đặt 326 bóng đèn trên các tuyến đường xã với chiều dài 18,2km; kinh phí thực hiện 381 triệu đồng, trong đó mạnh thường quân hỗ trợ 248 triệu đồng, hội viên CCB đóng góp 133 triệu đồng. CCB xã hoàn thành trên 3km đường có hàng rào kiên cố, cây xanh và hoa cỏ tạo thêm nét đẹp khu dân cư; CCB và nhân dân đóng góp hơn 600 ngày công lao động.

Thực hiện “Sạch - đẹp”, anh Bửu chủ trì phối hợp với lực lượng “Mùa hè xanh” Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh làm lộ bê-tông dài 8km, hội viên hiến hơn 1.200m2 đất và trên 1,2 ngàn ngày công; vận động nhân dân đổ đá trên 2 tuyến đê dài 2,7km, kinh phí 81,2 triệu đồng; vận động 192/192 hộ hội viên CCB trồng hoa kiểng trước nhà; xây dựng tuyến đường đẹp toàn khu dân cư ấp Hòa Lộc dài 1,6km và tuyến lộ B ấp Hòa Thọ dài 1,2km...

“An toàn - nghĩa tình”, anh Bửu đã chủ động đề xuất thành lập được một đội tuần tra với sự tham gia của hội viên CCB và các đoàn thể ở ấp Phú Quới, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự địa phương nhiều năm liền. Trong 5 năm (2016 - 2021), anh Bửu đã vận động xây tặng 23 nhà “Nghĩa tình đồng đội” (tổng trị giá 1,015 tỷ đồng); vận động 11 ngàn quyển tập, 5 xe đạp và quà thăm bệnh 75 lượt hội viên với số tiền 22,5 triệu đồng; vận động 50 triệu đồng giúp hội viên CCB khó khăn sản xuất và đã giảm 12 hộ CCB nghèo. “Với vai trò là Chủ tịch Hội CCB xã, tôi thấy mình phải tích cực đóng góp, hỗ trợ cho hội viên nhiều hơn. Hội CCB xã có nhiều hội viên khá, giàu thì sẽ có nhiều người cùng chung tay đóng góp xây dựng quê hương”, CCB Nguyễn Thái Bửu chia sẻ.

“Đồng chí Bửu là người nhiệt tình và năng nổ trong công tác. Đồng chí làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và luôn gần gũi với đồng đội, nhân dân. Hội CCB xã có nhiều mô hình hay, nhất là mô hình “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, nghĩa tình” đã được sự tích cực phối hợp của các ngành, đoàn thể xã. Mô hình đã góp phần cho Vĩnh Hòa sớm đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019 và đang hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao”, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hòa Võ Thị Huệ đánh giá.

Bài, ảnh: Huỳnh Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN