Đại biểu HĐND TP. Bến Tre gặp gỡ trẻ em

06/12/2019 - 19:03

BDK.VN - Ngày 6-12-2019, tại Trường THCS Vĩnh Phúc, đại biểu HĐND TP. Bến Tre đã có buổi gặp gỡ trẻ em TP. Bến Tre “lắng nghe tiếng nói của trẻ em về điều kiện vui chơi, vệ sinh và học tập” trước Kỳ họp thứ 14, HĐND TP. Bến Tre khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Các em học sinh tham gia ý kiến tại buổi gặp gỡ đại biểu HĐND thành phố.

Các em học sinh tham gia ý kiến tại buổi gặp gỡ đại biểu HĐND thành phố.

Hơn 90 học sinh đại diện cho hơn 2.000 học sinh trên địa bàn thành phố tham dự.

Tại buổi gặp gỡ, đại biểu và các em học sinh được nghe Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Mai Văn Phú trình bày tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và thực trạng các điểm vui chơi cho trẻ em.

Tại buổi tiếp xúc, 21 câu hỏi, nguyện vọng được các em học sinh bày tỏ trước đại biểu HĐND thành phố.

Các em đặc biệt quan tâm đến các vấn đề: Áp lực học tập, bạo lực học đường. Nhà vệ sinh tại một số điểm trường không đảm bảo. Các chương trình trang bị kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ em chưa được tổ chức thường xuyên. Tình trạng ùn tắc giao thông trước các cổng trường giờ cao điểm vẫn còn xảy ra.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, các trường học cần tăng cường thời lượng giảng dạy và có giải pháp hiệu quả trong giảng dạy bộ môn tiếng Anh; cần nhân rộng mô hình Cổng trường an ninh trật tự, Trường học không rác...

Các ý kiến của các em được đại biểu HĐND thành phố ghi nhận, trả lời và giải thích cụ thể.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thôi - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho rằng, buổi đối thoại là dịp để đại biểu HĐND thành phố có cơ hội lắng nghe ý kiến của các em, nắm bắt những thông tin quan trọng, nhằm có những giải pháp, chính sách kịp thời liên quan đến trẻ em.

Đồng thời, bà Nguyễn Thị Ngọc Thôi khẳng định, các cơ quan chức năng đã và đang triển khai nhiều giải pháp chăm sóc và bảo vệ trẻ em, giúp các em được hưởng thụ điều kiện tốt nhất trong học tập, vui chơi.

Tin, ảnh: Phương Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN