Đảng ủy Quân sự huyện Giồng Trôm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

09/05/2022 - 05:52

BDK - Đảng ủy Quân sự (QS) huyện Giồng Trôm là một trong những tập thể tiêu biểu được Ban Thường vụ Huyện ủy trao khen thưởng, với thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021” tại Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII. Đảng ủy QS huyện đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QS, quốc phòng địa phương (QPĐP). Lãnh đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội cùng nhiều hoạt động khác.

Tổ chức thành công tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2022. Ảnh: CTV

Tổ chức thành công tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2022. Ảnh: CTV

Thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2021

Đảng ủy QS huyện Giồng Trôm tích cực, chủ động trong việc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng các cấp về lãnh đạo nhiệm vụ QS, QPĐP. Đặc biệt, đơn vị đã triển khai và thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2021 của Tỉnh ủy “Đồng thuận - Sáng tạo”; tập trung quán triệt sâu rộng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; các văn bản về phòng chống dịch Covid-19 của các cấp.

Thượng tá Lưu Văn Vũ - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy QS huyện cho biết, Đảng ủy QS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của cơ quan, đơn vị, thực hiện đạt kết quả các chỉ tiêu nghị quyết, nhiệm vụ được cấp trên giao trong năm. Đơn vị đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng chỉ thị diễn tập năm 2021 và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã đúng theo Nghị định số 21/NĐ-CP ngày 22-2-2019 của Chính phủ và Thông tư số 41/TT-BQP ngày 31-3-2020 của Bộ Quốc phòng đạt yêu cầu đề ra.

Đảng ủy QS huyện đã lãnh đạo tốt công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm trong năm cũng như kịp thời định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trước những diễn biến phức tạp, vấn đề nhạy cảm trong xã hội, nhất là việc tham gia phục vụ các khu cách ly của huyện, công tác phòng chống dịch Covid-19.

Gắn bó với nhân dân

Đảng ủy, Ban Chỉ huy luôn giữ tốt mối quan hệ với chính quyền và quần chúng nhân dân trên địa bàn đóng quân. Nổi bật là tham mưu tổ chức tốt “Tết quân - dân” trên địa bàn 3 xã: Tân Hào, Tân Lợi Thạnh, Thạnh Phú Đông (Giồng Trôm làm điểm cho tỉnh). Bộ Chỉ huy QS tỉnh đánh giá cao về kết quả tổ chức “Tết quân - dân” toàn tỉnh nói chung, tại huyện Giồng Trôm nói riêng; được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân ủng hộ, đồng tình rất cao. Đây là hoạt động được UBND tỉnh biểu dương.

Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức thực hiện kế hoạch vận động gây quỹ hỗ trợ lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên có hoàn cảnh kinh tế và đời sống khó khăn. Trong năm 2021, đơn vị đã vận động được 27 triệu đồng; tổ chức hỗ trợ vốn sản xuất cho 2 cán bộ dân quân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Đơn vị đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP. Đặc biệt, đã phục vụ tốt các khu cách ly của huyện. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo thêm mối quan hệ đoàn kết gắn bó, củng cố và tăng cường lòng tin của nhân dân đối với lực lượng vũ trang. Ban Chỉ huy QS huyện cũng đã tổng kết Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo. Tham mưu tổ chức lễ cầu siêu và trao 11 hài cốt nạn nhân tử nạn do dịch Covid-19 về cho gia đình tại chùa Phước Long, xã Phong Nẫm.

Trong năm 2021, đơn vị đã hoàn thành việc triển khai học tập các chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021. Qua đó, từng cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh vững vàng, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, tinh thần trách nhiệm cao, luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Theo Thượng tá Lưu Văn Vũ - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy QS huyện, Đảng ủy chỉ đạo các tập thể, cá nhân thường xuyên kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 của Ban Chấp hành Trung ương, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) đúng thực chất. Tập trung theo dõi các tập thể, cá nhân khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm. Trong sinh hoạt chi bộ, cấp ủy lệ kỳ, tổ chức kiểm điểm việc khắc phục những hạn chế đối với tập thể và cá nhân; kịp thời chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân để có giải pháp khắc phục và ngăn ngừa các biểu hiện phát sinh mới.

Đơn vị thường xuyên tuyên truyền, định hướng tư tưởng, hành động trong lực lượng vũ trang trước những âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Phản bác các quan điểm sai trái, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tích cực đấu tranh phòng chống có hiệu quả tệ nạn quan liêu, tham nhũng, lãng phí. Xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực công tác, phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Phát huy tốt vai trò, trách nhiệm cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ, gương mẫu trong lời nói và việc làm, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

A. Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN