Đánh giá và xếp hạng 45 sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2020

16/12/2020 - 19:46

BDK.VN - Trong 3 ngày 15, 16 và 17-12-2020, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng 45 sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre đợt 2 năm 2020. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được UBND tỉnh giao chủ trì cuộc họp Hội đồng.

Chủ thể trình bày sản phẩm trước Hội đồng đánh giá​.

Chủ thể trình bày sản phẩm trước Hội đồng đánh giá​.

Có 45 hồ sơ đề nghị của 20 chủ thể từ các huyện: Châu Thành, Giồng Trôm, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú, Chợ Lách và TP. Bến Tre tham gia đánh giá, xếp hạng. Các sản phẩm tham gia đánh giá đa số là đặc sản Bến Tre như: dầu dừa, nước màu dừa, kẹo dừa, nước cốt dừa đóng lon, bưởi da xanh, sầu riêng, các loại trái cây bản địa sấy khô, khô cá bông lau một nắng, ruốc khô…

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 59 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thông qua Hội đồng đánh giá OCOP cấp tỉnh, với 28 chủ thể thực hiện, trong đó có 7 hợp tác xã, 14 công ty, doanh nghiệp, 6 cá thể và 1 tổ hợp tác. Trong 59 sản phẩm có 25 sản phẩm đạt 3 sao, 31 sản phẩm đạt 4 sao, 3 sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao đã đề xuất Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP quốc gia.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN