Đẩy mạnh thực hiện công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh

14/05/2021 - 21:57

BDK.VN - Sáng 14-5-2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười có buổi làm việc với các đơn vị viễn thông, công nghệ thông tin nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện các bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh với các đơn vị về công tác chuyển đổi số. Cùng dự có Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Minh Châu.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Minh Châu báo cáo tiến độ thực hiện.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Minh Châu báo cáo tiến độ thực hiện.

Tại buổi làm việc, các đơn vị đã báo cáo tiến độ thực hiện, các khó khăn, vướng mắc làm chậm tiến độ thực hiện và đề xuất các nội dung thực hiện trong năm 2021. Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Minh Châu, sau một năm thực hiện thỏa thuận, các đơn vị đã phối hợp đẩy mạnh nhiều hoạt động hợp tác. Viễn thông Bến Tre đã triển khai phần mềm khám chữa bệnh VNPT-HIS cho 150 đơn vị y tế; phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông triển khai hệ thống thông tin quản lý giáo dục từ năm 2009 đến nay, phục vụ tốt công tác dạy và học…

Viettel Bến Tre đang triển khai hạ tầng mạng truyền số liệu chuyên dùng cấp 2 tại tỉnh; đang triển khai cho 110 ngàn thuê bao đang sử dụng thiết bị 2G-3G có nhu cầu truy cập internet và đã đề xuất gán khuyến mại cho những khách hàng này mua máy smartphone ưu đãi 600 ngàn…

Trong năm 2021, Viễn thông Bến Tre đề xuất 5 nội dung tiếp tục triển khai như: Ứng dụng blockchain trong truy xuất nguồn gốc nông sản; tiếp tục triển khai các phần mềm về y tế, giáo dục; triển khai Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC); thí điểm chuyển đổi số tại 2 huyện và 10 xã, phường.

Viettel Bến Tre tham gia triển khai IOC cho 2 huyện và TP. Bến Tre; triển khai Trung tâm dữ liệu, Trung tâm chỉ huy điều hành, phản ánh trật tự an ninh xã hội và quản lý danh tiếng cho Công an tỉnh.

Đánh giá tiến độ thực hiện thời gian qua còn chậm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đề nghị: Các đơn vị viễn thông khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ còn lại theo đúng tiến độ đề ra. Đối với các đề xuất nội dung thực hiện trong năm 2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các đơn vị tập trung thực hiện trong lĩnh vực y tế, giáo dục. Giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ.

Tin, ảnh: Trí Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN