Chi bộ ấp Bình Tiên 2

Điểm sáng về công tác xây dựng Đảng của Bình Hòa

19/04/2021 - 07:04

BDK - Ông Thái Hồng Phúc - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Bình Tiên 2, xã Bình Hòa (Giồng Trôm), cho biết Chi bộ ấp Bình Tiên 2 được Đảng ủy xã chọn xây dựng mô hình “Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện” từ năm 2017. Đến nay, qua khảo sát, đánh giá của Đảng ủy xã, chi bộ hội đủ tiêu chuẩn và điều kiện để được công nhận trong quý II-2021. Đây là chi bộ ấp đầu tiên trong 7 ấp của xã Bình Hòa đạt chuẩn mô hình này.

Đường giao thông ấp Bình Tiên 2.

Đường giao thông ấp Bình Tiên 2.

Theo ông Phan Minh Tuấn - Cán bộ Văn phòng - Tổ chức Đảng ủy xã Bình Hòa, ấp Bình Tiên 2 có 285 hộ dân, với 1.235 nhân khẩu, sinh hoạt tại 13 tổ nhân dân tự quản (NDTQ). Đời sống của bà con trong ấp chủ yếu làm vườn dừa kết hợp với chăn nuôi. Trong các phong trào thi đua hành động cách mạng tại địa phương, ấp có nhiều thành tích vượt trội, nổi bật. Hiện nay, các tuyến đường liên ấp, liên xóm, đường ra đồng được đầu tư xây dựng khá hoàn chỉnh, đảm bảo việc đi lại và vận chuyển hàng nông sản của bà con.

Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Thái Hồng Phúc cho biết, 100% hộ dân trong ấp có cột cờ bằng tuýp sắt, tham gia sinh hoạt tổ NDTQ đạt tỷ lệ khá cao. Các tuyến đường chính, tập trung khu dân cư đông đã được thắp sáng, ấp có tuyến đường hoa, cổng và biển bản các tổ… góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ấp khá khang trang, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Tháng 8-2020, từ nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, với 500 triệu đồng, ấp đã hỗ trợ và thành lập tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản, có 20 thành viên tham gia.

“Chi bộ ấp Bình Tiên 2 có 25 đảng viên, sau khi được quán triệt, triển khai thực hiện mô hình, các đồng chí trong chi ủy, đảng viên và quần chúng nhân dân trong ấp rất phấn khởi, đồng lòng, đồng thuận bắt tay thực hiện. Từ các tiêu chí, điều kiện theo Hướng dẫn số 10 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và hiện nay là theo Hướng dẫn số 02, Chi bộ ấp Bình Tiên 2 đã hoàn tất hồ sơ và Đảng ủy xã Bình Hòa cũng đã khảo sát, dự kiến trong quý II-2021, Chi bộ ấp sẽ được công nhận đạt chuẩn mô hình “Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện”.

Xã Bình Hòa có 7 ấp, 2.915 hộ dân, với 11.337 nhân khẩu, có 122 tổ NDTQ, là một trong những địa phương có diện tích và dân số khá lớn của huyện Giồng Trôm. Đảng ủy xã Bình Hòa có 243 đảng viên, 12 chi bộ trực thuộc (7 chi bộ ấp). Từ sau Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, xã đã triển khai thực hiện 7/7 ấp các mô hình kiêm nhiệm.

Ông Phan Minh Tuấn - Cán bộ Văn phòng - Tổ chức Đảng ủy xã Bình Hòa cho biết, trong xây dựng nông thôn mới, Bình Hòa đã đạt 10 tiêu chí, phấn đấu trong nhiệm kỳ xã đạt chuẩn danh hiệu này. Trong xây dựng Đảng, sau Chi bộ ấp Bình Tiên 2, Đảng ủy xã sẽ tiếp tục triển khai thực hiện mô hình này với Chi bộ ấp Đông Ngô và Chi bộ Ấp 4. Ngay trong tháng này, Đảng ủy xã sẽ hoàn tất hồ sơ để đề nghị về huyện công nhận Chi bộ ấp Bình Tiên 2 đạt chuẩn mô hình “Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện”. Đây sẽ là điểm sáng về công tác xây dựng Đảng của Bình Hòa, là điểm để nhân rộng cho các chi bộ ấp còn lại của xã.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN