Đoàn nghệ sĩ múa dân gian Ấn Độ tham quan các di tích tại Bến Tre

25/01/2024 - 17:14

BDK.VN - Ngày 25-1-2024, tiếp tục chương trình hoạt động tại Bến Tre, đoàn nghệ sĩ múa dân gian Punjabi, Ấn Độ ngài Tushar Garg - Phó lãnh sự phụ trách hành chính, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã có chuyến tham quan, du lịch ý nghĩa.

Các nghệ sĩ múa Ấn Độ và ngài Phó lãnh sự Tushar Garg sử dụng nhạc cụ dừa tại phòng trưng bày chuyên đề nhạc cụ dừa của Bảo tàng Bến Tre.

Đoàn đã đến tham quan Bảo tàng tỉnh Bến Tre, tham quan phòng trưng bày chuyên đề nhạc cụ từ dừa. Đặc biệt, tại đây, các nghệ sĩ Ấn Độ đã giao lưu với nghệ nhân Võ Văn Bá - tác giả của bộ sựu tập nhạc cụ dừa, đồng thời sử dụng thử các nhạc cụ từ dừa.

Một số nhạc cụ từ dừa của Bến Tre cũng có điểm tương đồng với nhạc cụ dân gian Ấn Độ (các loại trống, gõ, đàn...) nên được các nghệ sĩ sử dụng dễ dàng, kết hợp với các bài hát dân gian Ấn Độ một cách đầy ngẫu hứng.

Đoàn nghệ sĩ múa Ấn Độ và ngài Phó lãnh sự Tushar Garg chụp ảnh tại khu vực phòng trưng bày, Đền thờ Nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Đoàn cũng đã đến thăm, dâng hương tại Đền thờ Nữ tướng Nguyễn Thị Định, nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Sau phần tham quan các di tích, đoàn cũng đến tham quan, vui chơi tại điểm du lịch sinh thái Lan Vương (xã Phú Nhuận, TP. Bến Tre), kết thúc các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật của đoàn tại Bến Tre.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN