Một góc khu ẩm thực TTC nằm bên bờ sông Bến Tre.
Đến dự lễ khai trương có Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Văn Huỳnh.
Dự án khu nghỉ dưỡng Mekong được xây dựng trên diện tích đất 45.369,5m2, được chia thành 3 khu: khu A (nhà máy Srilanka cũ) có diện tích 5.910,9m2; khu B: 30.796,9m2 và khu C: 8.661,7m2. Quy mô công trình 2 tầng, mật độ xây dựng 16%, cấp công trình cấp III với tổng vốn đầu tư dự kiến là 72,5 tỷ đồng.
Dự án được triển khai hai giai đoạn: 1 - cải tạo khu A (khu ẩm thực TTC) làm nhà hàng, trung tâm trưng bày đa năng, trung tâm triển lãm dây chuyền sản xuất và sản phẩm dừa, bar + cafe bờ sông với kinh phí đầu tư 22 tỷ đồng. Giai đoạn 2 - thi công xây dựng khu B và khu C thành khu nghỉ dưỡng đạt chuẩn 3 sao, kết hợp với khu vui chơi giải trí, cùng các trò chơi dân gian hiện đại trên mặt nước, ẩm thực truyền thống văn hóa vùng miền địa phương; dự kiến tổng mức đầu tư 50,5 tỷ đồng. Tiến độ đến quý II-2019 hoàn thành đưa vào khai thác hoạt động.
Khu ẩm thực TTC với quy mô rộng, thoáng mát, cảnh đẹp, ven sông với sức chứa gần 500 khách, chuyên phục vụ hội nghị, hội thảo, alacart, ăn uống, cà phê… Việc hoàn thành và đưa vào hoạt động khai thác giai đoạn 1 (khu A - khu Ẩm thực TTC) là điều kiện thuận lợi, là điểm đến, nơi dừng chân, thưởng ngoạn và trải nghiệm các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch khi đến tham quan Bến Tre, nhất là trong đợt nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4, 1-5 sắp tới.
Tin, ảnh: Nguyễn Lâm