Dự kiến đón 600 công dân từ TP. Hồ Chí Minh về tỉnh

30/09/2021 - 15:02

BDK.VN - Theo Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 1-10-2021, khoảng 600 người dân có tên trong danh sách được đón về sẽ có mặt tại Bến xe Miền Tây để xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi lên xe. Chi phí xét nghiệm là 320 ngàn đồng/người do người dân tự trả.

Phụ nữ mang thai là đối tượng ưu tiên được đón về.

Phụ nữ mang thai là đối tượng ưu tiên được đón về.

“Đợt này Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh không tổ chức chở xe máy của người dân về quê mà xe máy sẽ được gửi lại Bến xe Miền Tây (phí gửi xe khoảng 300 ngàn đồng/tháng). Bà con nào có nguyện vọng quay trở lại TP. Hồ Chí Minh để làm việc trong tháng 10-2021 thì nên cân nhắc việc về quê, vì về quê xong muốn quay lại TP. Hồ Chí Minh là rất khó”, Phó ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh Lê Văn Cảnh cho hay.

Hiện số lượng đăng ký để về quê lên đến hàng ngàn người, nhưng do năng lực tiếp nhận có hạn, tỉnh ưu tiên đón các đối tượng: người cao tuổi, mang thai, có bệnh nền, học sinh, sinh viên, giáo viên của tỉnh đang trong tình thế “kẹt” lại TP. Hồ Chí Minh do dịch bệnh Covid-19.

Được biết, quy trình chọn đối tượng như sau: căn cứ danh sách, số lượng công dân đăng ký về Bến Tre của Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố rà soát thông tin cụ thể người dân đủ điều kiện tiếp nhận về tỉnh (địa chỉ về quê, tình trạng sức khỏe, đã tiêm vắc-xin chưa, có đang ở trong khu bị cách ly, phong tỏa không…) để chốt số lượng cụ thể và chuẩn bị phương tiện, địa điểm đến rước công dân về tỉnh.  

Khi có danh sách, số lượng, địa chỉ cụ thể thì gửi cho Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan hỗ trợ cho công dân được đến địa điểm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN