Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh phát biểu tại buổi giám sát.
Cùng đi có đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hiệp hội Người tiêu dùng và Sở Y yế.
Thời gian qua, thông qua hội nghị, các cuộc họp, các cuộc sinh hoạt cộng đồng, tháng hành động về an toàn thực phẩm..., các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể trên địa bàn huyện đã tích cực tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác này, nhằm tạo sự quan tâm, đồng thuận và tích cực hưởng ứng của cộng đồng xã hội.
Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, toàn huyện tổ chức kiểm tra 30 cơ sở sản xuất nước đá, bánh mì, 810 cơ sở dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra, có 215 trường hợp vi phạm, chủ yếu về điều kiện an toàn vệ sinh, điều kiện trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến.
Phát biểu tại buổi giám sát, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh đề nghị: Thời gian tới, Giồng Trôm cần xác định đối tượng phối hợp theo từng đoàn thể để tuyên truyền hội viên, đoàn viên. Cần tuyên truyền đầy đủ nội dung chương trình các chủ trương của trên về an toàn thực phẩm. Trong tuyên truyền, huyện cần lựa chọn hình thức phù hợp. Mặt trận và các tổ chức đoàn thể phát huy vai trò trong công tác giám sát về an toàn thực phẩm theo nội dung chương trình phối hợp.
Tin, ảnh: P.Tuyết