Hiệu quả từ Tổ Covid cộng đồng ở xã đảo Tam Hiệp

28/07/2021 - 18:41

BDK.VN - Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với các lực lượng chức năng trên tuyến đầu chống dịch như: y tế, công an… các tổ Covid cộng đồng tại xã đảo Tam Hiệp, huyện Bình Đại luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm và mang lại hiệu quả cao. Tổ Covid cộng đồng ở ấp 2 là một điển hình.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Bến phà Tam Hiệp.

Bà Thái Thị Ngọc Ánh - Tổ trưởng Tổ Covid cộng đồng Ấp 2.

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, Tổ Covid cộng đồng ấp 2 do bà Thái Thị Ngọc Ánh làm tổ trưởng luôn hỗ trợ tích cực cùng chính quyền địa phương, lực lượng chức năng trong việc tuyên truyền, vận động, giám sát công dân… không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn.

Xã đảo Tam Hiệp có 20 tổ Covid cộng đồng ở 4 ấp, với 60 thành viên. Mỗi tổ gồm 3 thành viên phụ trách từ 30 - 50 hộ gia đình ở từng khu vực.

Bà Thái Thị Ngọc Ánh cho biết: “Nhiệm vụ của tôi cùng các tổ viên là thường xuyên tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu và hướng dẫn người dân theo dõi sức khoẻ. Đồng thời giám sát, phát hiện và báo cáo ngay với chính quyền địa phương cùng ngành y tế những trường hợp từ nơi khác đến, nhất là từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương… đặc biệt là những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định”.

Ghi nhận sự đóng góp của các Tổ Covid cộng đồng trong thời gian qua, Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp Nguyễn Hữu Thọ cho rằng: Các thành viên trong Tổ Covid cộng đồng xã Tam Hiệp luôn có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong việc giám sát, theo dõi các trường hợp người dân đi, về tại các tỉnh, thành phố, nhất là các trường hợp đi về từ vùng dịch.

Hiện tại, xã Tam Hiệp không có trường hợp người bị nhiễm Covid-19. Đây là điều rất đáng mừng. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nhiều người con của xã Tam Hiệp đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP. Hồ Chí Minh sẽ trở về (dự kiến khoảng 100 người); do đó, trách nhiệm quản lý, theo dõi của các Tổ Covid cộng đồng là rất cao.

Tin, ảnh: Mai Khôi

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN