Hoàn thành đợt 1 đón 486 người dân Bến Tre về từ TP. Hồ Chí Minh

01/08/2021 - 18:16

BDK.VN - Trong 3 ngày, 30, 31-7-2021 và 1-8-2021, tỉnh đã hoàn thành việc đón công dân đợt 1 từ TP. Hồ Chí Minh về tỉnh. Danh sách số người về đợt 1 là 906 người, tuy nhiên qua 3 ngày đón công dân về quê, có 486 người dân ở 9 huyện, thành phố gồm: Châu Thành, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Chợ Lách, Thạnh Phú, Ba Tri, Bình Đại, TP. Bến Tre đã về đến khu cách ly tập trung tại các huyện, thành phố.

Tổ chức đón dân của tỉnh được đánh giá diễn ra trong trật tự và đúng quy định.

Tổ chức đón dân của tỉnh được đánh giá diễn ra trong trật tự và đúng quy định.

Phấn khởi vì hàng trăm người dân đã được về quê an toàn, Phó trưởng ban Thường trực Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh Đoàn Hoàng Hải chia sẻ: “Trước tiên là chúng tôi hoan nghênh sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành tỉnh đã tạo điều kiện để người dân Bến Tre đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh được đưa về quê trong điều kiện hết sức khó khăn”.

Được biết, đây là một việc làm chưa từng có tiền lệ trong hoạt động của Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh, hoạt động đưa dân về của tỉnh đã thực hiện đúng theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và thông báo của UBND TP. Hồ Chí Minh gồm: người dân đi về có xét nghiệm âm tính, đi theo đoàn có tổ chức, có lực lượng y tế, lực lượng công an đi cùng, thực hiện đúng quy định cách ly y tế tập trung 7 ngày và 7 ngày cách ly tại gia đình, đồng thời test nhanh vào ngày thứ 1, thứ 7 và thứ 14.

Tin, ảnh: T. Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN