Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2019-2020

17/01/2020 - 22:04

BDK.VN - Chiều 17-1-2020, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Ngọc Bữu chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019-2020.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Ngọc Bữu cho biết, năm học 2019-2020 là năm học có ý nghĩa hết sức quan trọng là năm cuối nhiệm kỳ, toàn ngành phải phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu để chào mừng đại hội Đảng các cấp; thực hiện song song các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, đặc biệt việc chuẩn bị triển khai chương trình sách giáo khoa (SGK) lớp 1 cho năm học 2020-2021.

Qua đây, ông đề nghị, các phòng GD&ĐT, đơn vị trường phải tích cực chuẩn bị các nội dung liên quan việc thay sách; trong đó, lưu ý việc quản lý bồi dưỡng giáo viên để thực hiện chương trình SGK. Động viên giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và các hoạt động nghiên cứu khoa học. Quyết tâm thực hiện đạt hiệu quả việc thu học phí không dùng tiền mặt.

“Trong thực hiện nhiệm vụ, đơn vị nào gặp khó khăn cần có văn bản báo cáo ngay về phòng chuyên môn của Sở để kịp thời hướng dẫn tháo gỡ”, ông Lê Ngọc Bữu lưu ý.

Được biết, trong học kỳ I năm 2019-2020, các huyện, thành phố đã thực hiện đạt kết quả nhiệm vụ học kỳ I năm học. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được duy trì ổn định. Quy mô, mạng lưới trường lớp từ mầm non đến phổ thông tiếp tục được điều chỉnh phù hợp. Các trường có quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa trường lớp theo hướng đạt chuẩn quốc gia.

Bên cạnh đó, một số đơn vị gặp khó khăn trong biên chế giáo viên mầm non, trang thiết bị cho phòng bộ môn, tỷ lệ thu học phí không dùng tiền mặt một số nơi còn thấp.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN