Họp báo công bố cuộc thi “Tìm kiếm Giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions” năm 2022

22/07/2022 - 18:11

BDK.VN - Ngày 22-7-2022, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức họp báo công bố, phát động cuộc thi “Tìm kiếm Giải pháp chuyển đổi số (CĐS) quốc gia - Viet Solutions” năm 2022.

Đại biểu Sở TT&TT tỉnh Bến Tre tham dự họp báo công bố cuộc thi.

Đại biểu Sở TT&TT tỉnh Bến Tre tham dự họp báo công bố cuộc thi.

Chương trình họp báo diễn ra tại Bộ TT&TT, Hà Nội và trực tuyến đến 63 điểm cầu  Sở TT&TT các tỉnh, thành. Tham dự tại buổi họp báo có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các viện, trường, cục, cơ quan thuộc bộ.

Cuộc thi “Tìm kiếm Giải pháp CĐS quốc gia - Viet Solutions” năm 2022 là cuộc thi do Bộ TT&TT và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức nhằm tìm kiếm, công bố các bài toán, giải pháp về CĐS ở các ngành, lĩnh vực, địa phương, doanh nghiệp và cho cộng đồng.

Qua 2 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút hàng trăm giải pháp đăng ký dự thi và tìm kiếm được các giải pháp có giá trị. Hiện nay, đã có hơn 30 bài toán tham gia cuộc thi năm 2022 được đăng tải tại Cổng thông tin cuộc thi tại địa chỉ: https://vietsolutions.net.vn/.

Ban tổ chức sẽ đưa ra các chủ đề, danh sách các yêu cầu cụ thể về việc tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm, ý tưởng, ứng dụng thuộc các nhóm giải thưởng của cuộc thi. Các đội thi căn cứ vào các yêu cầu này và lựa chọn cho đội của mình các nội dung để tham gia dự thi. Đây sẽ là một căn cứ để xét giải thưởng.

Cuộc thi gồm 3 vòng thi: Vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Theo đó, vòng sơ loại, các cơ quan, tổ chức, cá nhân đăng ký và gửi trực tuyến nội dung đề xuất bài toán CĐS, giải pháp công nghệ mới hoặc nền tảng CĐS qua Cổng thông tin cuộc thi tại địa chỉ: https://vietsolutions.net.vn/. Hội đồng chấm thi đánh giá, lựa chọn ra từ 10 - 20 giải pháp xuất sắc cho mỗi hạng mục (tổng cộng tối đa 100 giải pháp) để tiến vào vòng bán kết và truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cuộc thi có cơ cấu giải thưởng với giải thưởng đặc quyền là cơ hội ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và hưởng phần chia lợi nhuận lên tới 75% từ hợp đồng này. 10 đội có điểm thi cao nhất để tham dự vòng chung kết được đào tạo kỹ năng cần có cho 1 start-up từ các chuyên gia quốc tế và Việt Nam.

Các giải thưởng tiền mặt dành cho: Bài toán về CĐS Việt Nam ở các ngành, lĩnh vực, địa phương và doanh nghiệp xuất sắc nhất, bài toán và giải pháp CĐS tại bộ, ngành xuất sắc nhất, bài toán và giải pháp CĐS tại địa phương xuất sắc nhất, bài toán và giải pháp CĐS tại doanh nghiệp xuất sắc nhất, bài toán và giải pháp CĐS cho các dự án vì cộng đồng xuất sắc nhất, mỗi hạng mục 1 giải, trị giá 200 triệu đồng/giải, tương ứng 8.500 USD.

Thông tin, thể lệ cuộc thi, hồ sơ đăng ký được đăng tải chi tiết tại Cổng thông tin cuộc thi “Tìm kiếm Giải pháp CĐS quốc gia - Viet Solutions” năm 2022, tại địa chỉ: https://vietsolutions.net.vn/

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN