Hợp tác xã nông nghiệp xã Hưng Khánh Trung B hoạt động có hiệu quả

02/04/2019 - 07:08

Đại biểu tham dự đại hội. Ảnh: Việt Cường

Đại biểu tham dự đại hội. Ảnh: Việt Cường

Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách vừa tổ chức đại hội thường niên đánh giá kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2018 và đề ra phương án hoạt động năm 2019.

HTX nông nghiệp xã Hưng Khánh Trung B thành lập tháng 8-2017.  Đến nay, HTX có 89 thành viên, đã huy động tổng vốn điều lệ hơn 80 triệu đồng. Ngành nghề sản xuất kinh doanh bao gồm: Trồng cây ăn trái và chăm sóc cây giống nông nghiệp, hoạt động dịch vụ trồng trọt, hoạt động dịch vụ sau thu hoạch, bán buôn nông sản nguyên liệu, phân bón thuốc trừ sâu và hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp, trồng hoa, cây cảnh.

Năm 2018, HTX đã đứng ra ký kết hợp đồng thu mua phân bón, vật tư nông nghiệp với Công ty phân bón Bình Minh và phân phối lại cho các thành viên có nhu cầu. HTX đã ký kết hợp đồng bán 1.000 cây giống với Công ty VINASUN. Sau khi thanh lý hợp đồng còn thực lãi 5 triệu đồng.

Theo phương án sản xuất kinh doanh năm 2019, HTX nông nghiệp xã Hưng Khánh Trung B sẽ thực hiện các dịch vụ hỗ trợ kinh tế hộ thành viên, liên kết sản xuất cây giống - hoa kiểng giữa các thành viên. Nâng cao chất lượng sản phảm của các thành viên, đăng ký cây đầu dòng, vườn cây đầu dòng, xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn chuẩn để nâng cao sản lượng, xây dựng nhãn hiệu cho HTX, xúc tiến thương mại cung cấp dịch vụ đầu vào nguyên liệu và đầu ra sản phẩm cho thành viên.

Sau khi xin được chủ trương cho thuê đất của xã, HTX sẽ tiến hành xây dựng các hạng mục: trụ sở làm việc, có điểm trưng bày và bán các sản phẩm cây giống - hoa kiểng và các mặt hàng nông nghiệp khác do thành viên Hợp tác HTX  và tổ hợp tác cung cấp, thúc đẩy liên kết với các cơ sở, doanh nghiệp, các dự án để tiêu thụ sản phẩm của Hợp tác xã, đảm bảo sản xuất ổn định.

Việt Cường

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN