Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận chính quyền (lớp 2)

16/08/2022 - 10:54

BDK.VN - Sáng 16-8-2022, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận chính quyền năm 2022 (lớp 2) cho hơn 170 học viên thuộc đơn vị các huyện: Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú, Giồng Trôm, Chợ Lách.

Đại biểu và học viên tham dự khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận chính quyền.

Đại biểu và học viên tham dự khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận chính quyền.

Đối tượng tham gia lớp tập huấn là cán bộ, công chức cấp xã, cán bộ, công chức cấp huyện chưa qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận chính quyền tại tỉnh trong các năm 2019, 2020, 2021.

Phát biểu khai giảng của Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Thảo.

Phát biểu khai giảng của Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Thảo.

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Thảo cho rằng: Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận chính quyền là dịp để học viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác dân vận chính quyền. Trong thời gian tổ chức lớp học, các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm. Ban quản lý lớp học, khi có những vấn đề phát sinh, phải kịp thời báo cáo, xin ý kiến và xử lý công việc trên theo tinh thần chủ động, sáng tạo, hiệu quả. Báo cáo viên quan tâm giảng giải, chuyển tải hết các nội dung những chuyên đề của lớp bồi dưỡng nghiệp vụ để học viên nắm vững khi áp dụng vào thực tế.

Trong 4 ngày từ 16 đến 19-8-2022, các học viên sẽ được tìm hiểu 9 chuyên đề. Qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm tăng cường nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác dân vận chính quyền nắm vững các quan điểm, văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước; kỹ năng nghiệp vụ công tác dân vận chính quyền, từ đó áp dụng vào thực tiễn công tác tại địa phương, đơn vị, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác dân vận trong tình hình mới.

Tin, ảnh: P. Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN