Khảo sát đường tour đò chèo du lịch huyện Châu Thành

17/11/2023 - 15:39

BDK.VN - Ngày 17-11-2023, đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các sở ngành và UBND huyện Châu Thành tiến hành khảo sát thực địa đường tour đò chèo du lịch các xã An Khánh, Tân Thạch, Quới Sơn, huyện Châu Thành.

Đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Châu Thành khảo sát tuyến đò chèo du lịch các xã huyện Châu Thành.

Qua khảo sát thực địa, đoàn cũng nắm tình hình hoạt động của các doanh nghiệp du lịch có đường tour đò chèo du lịch. Về điều kiện cảnh quan, vệ sinh môi trường của các tuyến đò chèo du lịch trên địa bàn khá tốt, phù hợp để đón du khách. Cơ sở kinh doanh du lịch có khai thác tuyến đò chèo cũng có phản ánh các ý kiến về tình hình các bến lên xuống đưa đón khách đi đò chèo. Một số tuyến rạch trên địa bàn các xã khảo sát đã và đang được đưa vào khai thác đò chèo du lịch hoạt động sôi nổi. Một số công trình thủy lợi ngăn mặn, trữ ngọt trên các tuyến rạch này có các bến lên xuống phù hợp để phục vụ khách du lịch lên xuống đò chèo. Cơ quan chức năng sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để tuyên truyền, hướng dẫn người dân bảo vệ cảnh quan, vệ sinh môi trường để khai thác hiệu quả các tuyến đò chèo du lịch, sử dụng đúng quy định đối với các bến lên xuống phương tiện tại các công trình thủy lợi.

Trong chuyến khảo sát, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cũng ghi nhận các ý kiến phản ánh của cơ sở kinh doanh du lịch về tình hình hoạt động. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng kiến nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hướng dẫn người dân thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang kinh doanh du lịch để đúng với quy định.

Được biết, trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp các sở ngành và UBND TP.Bến Tre để khảo sát thực trạng tuyến đò chèo du lịch của các xã phía Nam TP.Bến Tre. Sau 2 đợt khảo sát này, các ngành chức năng sẽ phối hợp để tháo gỡ các vấn đề vướng mắc trong khai thác đường tour đò chèo du lịch, đồng thời có văn bản báo cáo UBND tỉnh để có hướng dẫn, chỉ đạo.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN