Khởi tố bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

03/10/2022 - 11:34

BDK.VN - Công an huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Hữu Tín, sinh năm 1990, ngụ xã Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an huyện Thạnh Phú đọc Quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Trần Văn Hữu Tín

Công an huyện Thạnh Phú đọc Quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Trần Văn Hữu Tín.

Trần Văn Hữu Tín đang là nhân viên của một Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, thời gian gần đây do làm ăn thua lỗ, thiếu nợ nhiều người cho vay lãi cao nên cần một số tiền để trả nợ. Trước đó, Tín có mối quan hệ quen biết với bà P.T.T.D, ngụ xã An Qui, huyện Thạnh Phú, hai người đã nhiều lần hợp tác trong việc cho người khác vay tiền để đáo hạn ngân hàng.

Lợi dụng sự tin tưởng của bà D, Tín đã gọi điện nói dối với bà D là có khách hàng cần vay số tiền là 300 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng và tiếp tục nhận được sự hợp tác của bà D. Sau khi nhận được tiền Tín đã dùng toàn bộ số tiền trên để trả nợ cho mình. Đến thời hạn trả tiền, do không có tiền nên khi bà D gọi điện để đòi thì Tín diện nhiều lý do nhằm kéo dài thời gian. Nhận thấy không thể tin tưởng được Tín nữa, bà D đã đến Ngân hàng của Tín đang làm việc để tìm hiểu thì phát hiện mình đã bị Tín lừa nên đã làm đơn tố giác với Cơ quan Công an.

Qua quá trình làm việc, Trần Văn Hữu Tín đã thừa nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình, hiện vụ việc đang được tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

                                                                   Tin, ảnh: Minh Tú

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN