Khởi tố bị can và khám xét nơi ở của chủ hụi

27/11/2018 - 14:47

Lực lượng chức năng công bố Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Kim Thoa. Ảnh: Chí công

Lực lượng chức năng công bố Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Kim Thoa. Ảnh: Chí công

Sáng 26-11-2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã công bố quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Kim Thoa, sinh năm 1979, ngụ tại xã An Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bước đầu, bà Nguyễn Thị Kim Thoa khai nhận, từ đầu năm 2010, bà lập và làm chủ nhiều dây hụi để người dân tại xã An Hóa và các xã lân cận thuộc hai huyện Châu Thành và Bình Đại tham gia chơi hụi. Đến ngày 25-2-2018, bà Thoa tuyên bố vỡ hụi.

Tại thời điểm vỡ hụi, bà Thoa còn nợ tiền 12 dây hụi của các hụi viên. Trong quá trình chơi hụi, bà Thoa đã hốt hết các phần hụi của mình. Bà Thoa đã lợi dụng sự tin tưởng và việc vắng mặt của một số hụi viên chưa hốt hụi trong các lần khui hụi tiếp theo để thực hiện hành vi gian dối là bỏ thăm với số tiền cao để tự ý hốt hụi của người khác.

Ngoài ra, bà Thoa còn nói dối có người bán các phần hụi (nhưng trên thực tế không có người bán các phần hụi) để người khác tin tưởng mua lại các phần hụi đó, bà chiếm đoạt tiền.

Với hành vi tự ý hốt hụi của người chưa hốt hụi và bán các phần hụi khống, bà Thoa đã chiếm đoạt số tiền trên 2,5 tỷ đồng.   

Lực lượng chức năng cũng thi hành lệnh khám xét nhà ông Nguyễn Hồng Thanh, sinh năm 1981, ngụ xã Giao Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, là nơi ở hiện tại của bà Nguyễn Thị Kim Thoa. Quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quá đến việc chơi hụi của bà Thoa. Đồng thời, tạm giữ 1 xe mô tô để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chí Công

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN