Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Bến Tre

01/04/2020 - 19:52

Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chiều ngày 1-4-2020, đoàn kiểm tra của UBND thành phố do Phó chủ tịch UBND TP. Bến Tre Nguyễn Văn Thương làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác ra quân kiểm tra và xử phạt hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đông người theo Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 176 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại Phường 8 và xã Phú Nhuận.

Ghi nhận tại buổi ra quân, lực lượng công an, cán bộ UBND, y tế các địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân và người thân cách đeo khẩu trang, sử dụng gel rửa tay diệt khuẩn.

Qua kiểm tra, hầu hết người tham gia giao thông đều có ý thức chấp hành tốt việc đeo khẩu trang khi tham gia giao thông. Tuy nhiên vẫn còn một số ít trường hợp người tham gia giao thông vẫn chưa đeo khẩu trang với những lý do: nhà gần, có mang theo nhưng quên đeo, vì nóng nực… các trường hợp vi phạm được lực lượng chức năng lập biên bản nhắc nhở và cam kết không vi phạm.

Trước đó, trong buổi ra quân đầu tiên tại Phường 6, các lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương đã nhắc nhở và ra quyết định xử phạt hành chính trên 15 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Tin, ảnh: Hồng Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN