KTDB.VN website vượt qua tiêu chuẩn đạt tín nhiệm mạng của NCSC

09/06/2022 - 12:14

BDK.VN - Hiện nay vấn đề an ninh mạng đang rất được quan tâm trên toàn cầu. Không khó để chúng ta thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng về các sự việc đánh cắp thông tin người dùng, điều này thực sự đã gây ra nhiều bất tiện với những người sử dụng internet. Chính vì vậy Việt Nam đã cho ra mắt các dịch vụ tín nhiệm mạng. Vậy có phải website đạt tiêu chuẩn tín nhiệm mạng đang bảo vệ người dùng internet?

Website tín nhiệm mạng được đánh giá bởi ai?

Hệ sinh thái tín nhiệm mạng bao gồm các dịch vụ như tín nhiệm tổ chức, tín nhiệm website, tín nhiệm hệ thống và tín nhiệm thiết bị. Khi được cấp chứng nhận tín nhiệm mạng thì đồng nghĩa với việc các đơn vị này đã đạt đủ các tiêu chuẩn khắt khe nhằm mang đến cho người truy cập một không gian mạng an toàn, chính thống.

Như vậy website tín nhiệm mạng được hình thành bởi sự phối hợp giữa Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) và Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam (VNISA). Đơn vị có nhu cầu sử dụng dịch vụ tín nhiệm mạng cần phải trải qua quy trình đăng ký và kiểm duyệt tín nhiệm với 3 bước cơ bản là đăng kí, đánh giá và xác nhận. 

Lợi ích của việc xác thực Website

Đối với đơn vị sở hữu website

Trong kỷ nguyên cách mạng 4.0, thời kỳ chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng thì việc tạo niềm tin số đối với người dùng internet là vấn đề được chính phủ đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy những đơn vị sở hữu website được xác thực cũng đồng nghĩa tạo ra một địa chỉ truy cập an toàn, đáng tin cậy.

Khi đó nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh online, cung cấp dịch vụ, cung cấp các thông tin chính thống,... thì sẽ đạt được rất nhiều lợi ích từ xác thực website. 

Cụ thể phải kể đến là lòng tin và sự trung thành, tín nhiệm của khách hàng, từ đó website sẽ tăng lượt traffic, tăng doanh số bán hàng,... Hơn nữa xác thực website cũng giúp bảo vệ danh tiếng của đơn vị, tổ chức trên internet. 

Đối với người dùng truy cập website

Trong vai trò là một người dùng internet thì tâm lý của bất kỳ ai cũng luôn muốn bảo vệ thông tin cá nhân của mình để tránh những phiền phức không đánh có. Chính vì vậy họ sẽ an tâm hơn khi truy cập những website đạt tiêu chuẩn tín nhiệm mạng.

Với hệ sinh thái tín nhiệm mạng người dùng sẽ có thể xác định được đâu là địa chỉ mua sắm, tìm kiếm thông tin, giao dịch trực tuyến an toàn mà không sợ bị lừa đảo hay đánh cắp thông tin. Bên cạnh đó người dùng cũng sẽ so sánh được mức độ an toàn thông tin của các thiết bị và lựa chọn, tin dùng các sản phẩm đạt chuẩn, tránh rủi ro đối với các website giả mạo.

Những website nào nên sử dụng dịch vụ tín nhiệm mạng?

Hiện nay hệ sinh thái tín nhiệm mạng đã góp phần xây dựng một hệ thống an ninh mạng an toàn hơn cho chính mỗi chúng ta. Vậy những website nào nên sử dụng dịch vụ tín nhiệm mạng?

 • Website chuyên cung cấp các dịch vụ trực tuyến miễn phí hoặc có phí
 • Website của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng và tổ chức tài chính 
 • Website với mục đích chính là mua bán, thương mại điện tử
 • Website của các cơ quan doanh nghiệp, tổ chức xã hội, quỹ từ thiện

Ktdb.vn đạt tiêu chuẩn tín nhiệm mạng như thế nào?

Ktdb.vn hiện đang là website chuyên về tạo kí tự đặc biệt vượt qua các tiêu chí khắt khe nhất của NCSC. Và đã đạt đạt tiêu chuẩn tín nhiệm mạng cho phép người truy cập tạo tên nhân vật trong các game hot như Free Fire, Pubg Mobile, LOL hay đặt tên tài khoản Tiktok, Facebook,... bằng những ký tự độc lạ.

Với mong muốn giúp mọi người tạo ra các kí tự đặc biệt nhanh-đẹp và tốt nhất, có thể hiển thị trên tất cả các thiết bị thông minh, KTDB luôn nỗ lực phát triển ứng dụng, không ngừng sáng tạo ra các công cụ khác nhằm phục vụ nhu cầu tiện ích của người dùng. Để thực hiện điều này, KTDB đã chú trọng triển khai phương án công tác giám sát an toàn hệ thống thông tin; triển khai phương án đảm bảo ATTT tổng thể.

Để đạt tiêu chuẩn tín nhiệm mạng ktdb.vn đã vượt qua vòng kiểm định nghiêm ngặt bao gồm:

 • Đảm bảo các an toàn thông tin về quản lý mật khẩu
 • Có cơ chế quản lý các báo cáo về lỗ hổng bảo mật
 • Có cơ chế nâng cấp phần mềm tốt
 • Tuân thủ tuyệt đối các cơ chế về giao tiếp và kết nối an toàn
 • Cam kết không xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng khi chưa được cho phép

Ktdb.vn rất vinh dự được chính thức gia nhập hệ sinh thái tín nhiệm mạng nhằm mang đến cho người dùng internet một không gian mạng an toàn với niềm tin số trong kỷ nguyên cách mạng 4.0.

Thông tin liên hệ KDTB.VN - Tạo kí tự đặc biệt

 • Website: https://ktdb.vn
 • Hotline: 087.993.8868
 • Email: ktdb.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: Số 17 Phố Do Nha, Phường Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông 1z Networks
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN