Kỷ niệm 26 năm Ngày mất Nữ tướng Nguyễn Thị Định

07/09/2018 - 14:27

Đoàn lãnh đạo tỉnh đến thắp hương Nữ tướng Nguyễn Thị Định. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Đoàn lãnh đạo tỉnh đến thắp hương Nữ tướng Nguyễn Thị Định. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Sáng 7-9-2018, Đảng ủy, UBND xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 26 năm Ngày mất Nữ tướng Nguyễn Thị Định (28-7-1992 - 28-7-2018 âm lịch). Qua đó, tôn vinh những cống hiến to lớn của bà đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và sự nghiệp đổi mới đất nước. Đồng thời, giáo dục lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc cho thế hệ hôm nay.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Dương Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cùng lãnh đạo, cán bộ các sở, ngành tỉnh, huyện Giồng Trôm, xã Lương Hòa, đông đảo nhân dân và các em học sinh đã đến viếng và thắp hương.

Nữ tướng Nguyễn Thị Định sinh ngày 15-3-1920, tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm. Bà là người có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động cách mạng nước nhà với nhiều cương vị như: Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Phó chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ thế giới, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba.

Bà đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cũng như các nước bạn bè trên thế giới.

Ban Tổ chức đã thực hiện nghi lễ truyền thống, đọc văn bia tưởng nhớ Nữ tướng Nguyễn Thị Định và hướng dẫn khách tham quan trưng bày tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Nữ tướng.

Di tích Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định là một trong những di tích được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, tìm hiểu. Từ đầu năm 2018 đến nay, có hơn 28 ngàn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN