Lễ ra mắt Sổ Mẹ và bé phiên bản điện tử

22/09/2022 - 14:13

Sáng 22-9-2022, Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em thuộc Bộ Y tế tổ chức trực tuyến lễ ra mắt Sổ Mẹ và bé phiên bản điện tử tại địa chỉ https://somevabe.suckhoedoisong.vn/.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh.

Sổ Mẹ và bé phiên bản điện tử ra đời nhằm cung cấp tri thức trong lĩnh vực chăm sóc phụ nữ mang thai và trẻ em (0-6 tuổi) cho người dùng. Qua đó, đáp ứng xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác truyền thông chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đây là kênh thông tin chính thống hữu ích, nhằm thúc đẩy nhanh việc tiếp cận phiên bản sổ mẹ và bé đến cho đối tượng đích là các phụ nữ mang thai, bà mẹ nuôi con nhỏ và cộng đồng giúp họ biết cách theo dõi, chăm sóc sức khỏe bản thân tại nhà và chủ động tìm kiếm các dịch vụ y tế khi cần thiết. Đối với các cơ sở y tế, nếu sử dụng sổ này rộng rãi sẽ giảm được khối lượng công việc của cán bộ y tế trong khám chữa bệnh, báo cáo thống kê liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em.

Sổ Mẹ và bé phiên bản điện tử do Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em, Báo Sức khỏe Đời Sống và Công ty Hà Nội Hitech sáng kiến và thực hiện. Với phiên bản điện tử, người dùng ở bất cứ đâu cũng dễ dàng tiếp cận với thông tin chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, không phân biệt khoảng cách vùng miền. Sổ Mẹ và bé được đánh giá thiết thực, vô cùng ý nghĩa khoa học và thực tiễn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN