Liên hoan khiêu vũ trung, cao tuổi tỉnh Bến Tre mở rộng

26/11/2023 - 05:50

BDK.VN - Tối 25-11-2023, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bến Tre đã diễn ra Liên hoan Khiêu vũ trung, cao tuổi mở rộng; họp mặt, giao lưu các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Khu vực phía Nam, lần thứ 35 năm 2023.

Trao cờ lưu niệm cho các đội, nhóm, CLB Khiêu vũ tham dự liên hoan.

Trao cờ lưu niệm cho các đội, nhóm, CLB Khiêu vũ tham dự liên hoan.

Phía tỉnh có, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bến Tre Nguyễn Châu Sơn, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Thị Kiều Tôn. Phía đại biểu có bà Huỳnh Thị Huyền Trang - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Khiêu vũ đồng bằng sông Cửu Long.

Tham dự liên hoan có 46 đội, nhóm, CLB Khiêu vũ với 300 vũ công đến từ 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, cùng một số tỉnh khu vực phía Nam.

Bà La Thị Nga (còn gọi là Châu Thủy) Chủ nhiệm CLB Khiêu vũ trung, cao tuổi thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bến Tre cho biết: “CLB Khiêu vũ tại tỉnh chính thức thành lập năm 2007. Đến nay, số lượng người tham gia bộ môn khiêu vũ tăng 10% mỗi năm. Lứa tuổi tham gia nhiều nhất là 40 trở lên, độ tuổi này đa số người dân đã ổn định gia đình và cuộc sống. Mong rằng, bộ môn này tiếp tục mở rộng phạm vi phát triển vì nó đem lại sức khỏe và niềm vui cho người cao tuổi; sắp tới, cần có những buổi giao lưu ở huyện, xã...”.

Tiếp nối đăng cai họp mặt, giao lưu khiêu vũ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và khu vực phía Nam lần thứ 36 năm 2024 là TP. Cần Thơ.

Tại liên hoan, Chi Hội ẩm thực xứ Dừa có hoạt động trưng bày, giới thiệu ẩm thực đặc trưng nhằm góp phần quảng bá giá trị văn hóa đặc sắc của đất và người Bến Tre đến bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN