Mua bán ma túy bị phạt 7 năm tù

17/11/2020 - 12:57

BDK.VN - Ngày 16-11-2020, Tòa án nhân dân (TAND) TP. Bến Tre đã tuyên phạt bị cáo Trần Nam Anh (24 tuổi), ngụ xã Vang Quới Đông, huyện Bình Đại 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy (TPCMT).

Khoảng 0 giờ 5 phút ngày 22-2-2020, tại quán karaoke Ba Năng ở khu phố Bình Khởi, Phường 6, TP. Bến Tre, Cảnh sát điều tra Công an tỉnh bắt quả tang Trần Hiếu Nghĩa bán TPCMT cho Phạm Thị Tuyền.

Tiến hành kiểm tra phòng karaoke số 203, Công an phát hiện trên bàn Lê Văn Chương cùng một số đối tượng đang hát có 1 đĩa tròn, bên trong có chứa ma túy loại MDMA (kết quả giám định khối lượng 0,5213 gam). Chương khai nhận, số ma túy này mua của Huỳnh Thanh Long  là nhân viên của quán.

Qua làm việc, Long thừa nhận có bán cho Chương 1 chấm ma túy dạng “khây” với giá 800 ngàn đồng và tố giác Trần Nam Anh cũng bán ma túy cho khách đến hát karaoke.

Công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở, làm việc của Trần Nam Anh tại khu vực tầng 1 của quán karaoke Ba Năng và thu giữ nhiều ma túy (loại Methamphetamine, MDMA, Ketamine). Tổng khối lượng 16,5823 gam.

Quá trình điều tra, Nam Anh khai, tháng 1-2020 Nam Anh tới TP. Hồ Chí Minh gặp đối tượng tên Ba (không rõ họ tên, địa chỉ) mua ma túy với số lượng 5 chấm “khây” với giá 2,5 triệu đồng và 20 viên “thuốc lắc” với giá 4,2 triệu đồng. Nam Anh đem về quán karaoke Ba Năng cất giấu để bán lại cho cho nhiều người (không nhớ tên, địa chỉ).

Đầu tháng 2-2020, Nam Anh tiếp tục đi TP. Hồ Chí Minh liên hệ với đối tượng Ba mua ma túy với số lượng “nửa hộp năm” chấm “khây” với giá 5 triệu đồng và 35 viên “thuốc lắc” với giá 7,35 triệu đồng rồi đem về quán karaoke Ba Năng cất giấu để bán.

Ngày 21-2-2020, Nam Anh đã bán được 2 viên “thuốc lắc” với giá 600 ngàn đồng cho người khách tới hát karaoke. Sau đó, Công an khám xét nơi ở, làm việc của Nam Anh đã phát hiện và thu giữ toàn bộ số ma túy.

Trần Nam Anh bị Viện Kiểm sát nhân dân TP. Bến Tre truy tố về tội mua bán TPCMT với mức định khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù. Xét bị cáo Trần Nam Anh có nhiều tình tiết giảm nhẹ, Tòa đã tuyên phạt Nam Anh 7 năm tù.

Đối với hành vi mua bán TPCMT của Trần Hiếu Nghĩa, Lê Văn Chương và Huỳnh Thanh Long, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tách ra và đã xét xử xong ở những vụ án khác.

* Ngày 17-11-2020, Công an huyện Châu Thành đã tạm giữ Nguyễn Quốc Danh (sinh năm 2000), ngụ xã Phú An Hòa, huyện Châu Thành để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nguyễn Quốc Danh cùng tang vật. Ảnh: Quang Duy

Nguyễn Quốc Danh cùng tang vật. Ảnh: Quang Duy

Qua làm việc với cơ quan công an, Nguyễn Quốc Danh thừa nhận bản thân vừa mới tù về tội trộm cắp tài sản vào tháng 7-2020, lại nghiện ma túy.

Để có tiền tiêu xài cá nhân, ngày 13-11-2020, Danh cùng với bạn gái là Phan Hoàng Anh (sinh năm 1998), ngụ xã Tân Thạch, huyện Châu Thành đi xe mô tô đến nhà bạn ở xã Quới Sơn. Khi đi ngang nhà anh Lữ Duy Ân, ở ấp Quới Hòa Tây, xã Quới Sơn, thấy xe mô tô của anh Ân đang dựng trước sân không người trông giữ, chìa khóa lại cắm sẵn trên xe, Danh kêu bạn gái đứng chờ, rồi lẻn vào lấy trộm xe mô tô trên. Sau đó, cả hai mang xe đi cầm cố tại TP. Bến Tre được 4.000.000 đồng. Số tiền này Danh dùng để trả nợ và mua ma túy sử dụng.

Đến ngày 16-11-2020, qua quá trình điều tra và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Châu Thành xác định Nguyễn Quốc Danh chính là thủ phạm nên tiến hành mời làm việc; đồng thời, tiếp tục củng cố hồ sơ làm rõ vai trò của Phan Hoàng Anh trong vụ án.

Hoàng Út - Quang Duy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN