Nâng cao kỹ thuật thu hoạch, bảo quản và chế biến bưởi da xanh

05/09/2008 - 07:27

Từ ngày 20 đến 22-8-2008, Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre phối hợp với Phân viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch đã tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật cho nông dân vùng dự án về thu hoạch, xử lý, bảo quản và chế biến bưởi da xanh nông dân vùng dự án: “Nghiên cứu chuyển giao công nghệ thu hoạch, bảo quản và chế biến bưởi da xanh”.

Đây là một trong 11 đề tài, dự án nằm trong Chương trình phát triển 4.000 ha bưởi da xanh của tỉnh Bến Tre đến năm 2010. Trong các lớp tập huấn, các nhà khoa học đã truyền đạt đến bà con nông dân 4 chuyên đề lớn về: sinh lý hóa và bảo quản, kỹ thuật thu hoạch, kỹ thuật bảo quản và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng bưởi da xanh. Thông qua các chuyên đề, nhà vườn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng cũng như kỹ thuật thu hái đúng độ chín, canh tác theo hướng an toàn thực phẩm, bảo quản bưởi da xanh đúng cách…. Nhiều công nghệ tiên tiến trong thu hoạch, bảo quản và chế biến bưởi da xanh hiện nay cũng đã được giới thiệu đến nông dân. Bên cạnh đó, bà con nông dân còn được hướng dẫn thực hành từ cách nhận biết quả chín tới kỳ thu hoạch đến cách bảo quản bưởi bằng dung dịch bảo quản và bảo quản trái bằng bao lưới nhằm đảm bảo chất lượng và mẫu mã theo thị hiếu người tiêu dùng.

Hoàng Quân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích