Ngân hàng Chính sách xã hội TP. Bến Tre sơ kết quý I-2024

16/04/2024 - 16:38

BDK.VN - Ngày 15-4-2024, Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP. Bến Tre tổ chức phiên họp quý I-2024. Phó chủ tịch Thường trực UBND TP. Bến Tre Nguyễn Văn Thương chủ trì hội nghị.

Phát biểu của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Bến Tre Nguyễn Văn Thương.

Phó chủ tịch Thường trực UBND TP. Bến Tre Nguyễn Văn Thương phát biểu tại phiên họp.

Trong quý I-2024, Ban đại diện đã kịp thời kiện toàn, duy trì đều đặn các kỳ họp đúng thời gian quy định, triển khai kịp thời các quyết định của Ban đại diện các cấp, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch. Được Ban đại diện Hội sở ưu tiên phân bổ vốn tín dụng chính sách. Quy mô tín dụng, chất lượng hoạt động tín dụng ngày càng được nâng lên. Ban đại diện tích cực tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố ưu tiên cân đối vốn từ ngân sách để chuyển sang NHCSXH cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Kết quả đã chuyển sang 2 tỷ đồng từ đầu năm, đến nay đạt 11,961 tỷ đồng. Đơn vị đã tập trung huy động nguồn vốn và triển khai thực hiện chỉ tiêu kế hoạch tín dụng đạt 215 tỷ đồng. Doanh số cho vay đạt 32,18 tỷ đồng với 953 hộ vay, bình quân 1 hộ vay 34 triệu đồng. Dư nợ đạt 109 tỷ đồng, tăng 8,574 tỷ đồng. Đáng chú ý là từ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã cho vay 121 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; cho vay 4.125 người lao động tạo việc làm, cho vay xây dựng 7.800 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn; 26 nhà ở xã hội.

Phát biểu tại phiên họp, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP. Bến Tre Nguyễn Văn Thương ghi nhận kết quả hoạt động của đơn vị trong quý I-2024, đã tổ chức triển khai và hoạt động đem lại nhiều kết quả rất tốt. Đặc biệt là cho vay đúng các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo. Trong đó, có hàng loạt người nghèo cải thiện được cuộc sống, có việc làm ổn định.

Phó chủ tịch Thường trực UBND TP. Bến Tre đề nghị các địa phương tiếp tục kiểm tra, giám sát các đối tượng vay để tiếp tục tạo điều kiện cho vay; đồng thời xem xét hiệu quả của từng hộ vay để có sự chấn chỉnh kịp thời đối với các khoản nợ xấu.

                                                                                                   Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN