Ngày 10-5-2024, Trường THPT Chuyên Bến Tre kết thúc nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 10

22/04/2024 - 17:39

BDK.VN - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bến Tre Nguyễn Minh Chí cho biết: Trường đã có thông báo và phát hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025. Trường sẽ nhận hồ sơ tuyển sinh của học sinh đến ngày 10-5-2024.

Giáo viên bộ môn Sinh học, Trường THPT Chuyên Bến Tre chia sẻ chương trình học môn chuyên Sinh

Giáo viên bộ môn Sinh học, Trường THPT Chuyên Bến Tre chia sẻ chương trình học môn chuyên Sinh.

Năm học 2024-2025, Trường THPT Chuyên Bến Tre sẽ tổ chức thi tuyển sinh 4 môn: Ngữ văn (chung), Toán (chung), Tiếng Anh (chung) và 1 môn chuyên theo lịch thi của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trong 2 ngày 5 và 6 -6-2024. Hình thức thi: các môn Toán (chung), Tiếng Anh (chung) thi theo hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm. Đề thi môn Tiếng Anh (chuyên) đánh giá đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Môn Tin học (chuyên) thi thực hành lập trình trên máy vi tính, các môn chuyên còn lại thi theo hình thức thi tự luận. Môn thi chung hệ số 1, môn chuyên hệ số 2.

Theo quy định về chuyển nguyện vọng, HS đăng ký dự tuyển vào học chuyên Toán có thể đăng ký nguyện vọng 2 dự tuyển vào học chuyên Tin. Trong trường hợp tuyển không đủ số học sinh chuyên Tin, thì xét tiếp nguyện vọng 2 của các HS thi chuyên Toán để tuyển bổ sung vào đủ chỉ tiêu 15 HS học chuyên Tin.

HS đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên Ngữ văn có thể đăng ký nguyện vọng 2 vào lớp chuyên Lịch sử, chuyên Địa lý. Trường hợp lớp chuyên Sử - Địa tuyển không đủ chỉ tiêu, thì xét tiếp số HS này để tuyển bổ sung vào lớp chuyên Sử - Địa.

HS trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Bến Tre không được chuyển nguyện vọng xét tuyển vào các trường THPT công lập không chuyên. HS không trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Bến Tre được tham gia xét tuyển theo cụm nguyện vọng các trường THPT công lập không chuyên. Khi xét nguyện vọng 1 vào trường THPT không chuyên sẽ không bị trừ điểm. Việc xét tuyển theo cụm nguyện vọng được thực hiện tự động trên phần mềm quản lý thi của Sở GD&ĐT.

Chỉ tiêu tuyển sinh trung bình mỗi lớp 30 HS, riêng môn Ngữ văn 25 HS. Trong đó, lớp chuyên Toán - Tin, Sử - Địa tuyển 15 HS/ môn chuyên. Nhà trường chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế thi trong kỳ thi tuyển sinh; các bài thi môn chung phải lớn hơn 1 điểm (thang điểm 10, hệ số 1) và bài thi môn chuyên phải lớn hơn 2 điểm (thang điểm 10, chưa nhân hệ số).

Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu cho từng môn chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có hai thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì Sở GD&ĐT có thể xem xét để xét tuyển cả hai thí sinh đồng điểm. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều hơn hai thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì có thể xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên như: có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn, có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn, có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN