Ngày hội Hiệp sĩ xanh bảo vệ môi trường

10/11/2018 - 17:15

Các Hiệp sỹ xanh Trường THCS Mỹ Hóa chăm sóc bồn hoa, cây kiểng. Ảnh: Mai Văn Phú

Các Hiệp sĩ xanh Trường THCS Mỹ Hóa chăm sóc bồn hoa, cây kiểng. Ảnh: Mai Văn Phú

Ngày 9-11-2018, tại sân Trường THCS Mỹ Hóa, Liên đội trường tổ chức ngày thứ Sáu tình nguyện, ngày hội Hiệp sĩ xanh bảo vệ môi trường.

Hoạt động thu hút 1.055 em học sinh tham gia. Các em học sinh phải trải qua vòng thi tại chi đội và kiểm tra của Liên đội về ý thức và kiến thức bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi. Sau đó, Liên đội mới công nhận cho các đội viên, học sinh danh hiệu Hiệp sĩ xanh.

Với danh hiệu này, mỗi học sinh là một hiệp sĩ xanh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường tại lớp, trường, khuôn viên trong và ngoài nhà trường để đảm bảo trường học luôn xanh, sạch, đẹp, không rác. Đồng thời, Liên đội còn công bố quyết định thành lập Đội hình Ống kính xanh với 30 thành viên.

Tại ngày hội, 1.055 hiệp sĩ xanh của 30 chi đội đã ra quân trồng hoa, trồng cây kiểng, nhổ cỏ, nhặt rác, tưới cây, trồng các chậu cây xanh, dây leo trang trí lớp học, quét mạng nhện, chăm sóc bồn hoa trong lớp, khuôn viên trong và ngoài nhà trường,...

Ngày hội đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tinh thần yêu lao động trong học sinh, đội viên, làm cho khuôn viên ngôi nhà chung “Mỹ Hóa” luôn xanh tươi, đầy màu sắc của hoa kiểng.

Mai Văn Phú

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN