Nghiệm thu 9 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên

19/06/2017 - 06:53

Trong năm học 2016-2017, sinh viên Trường Cao đẳng Bến Tre đã thực hiện 15 đề tài nghiên cứu khoa học ở tất cả các lĩnh vực với 32 sinh viên tham gia. Kết quả, có 9 đề tài đã được nghiệm thu.

Theo đánh giá, các đề tài có nội dung bám sát thực tiễn, giải quyết các vấn đề có giá trị thực tiễn trong học tập, nghề nghiệp, bước đầu nhận được sự quan tâm tài trợ của các doanh nghiệp. Nổi bật là 3 đề tài: Biện pháp giải quyết một số tình huống sư phạm thường gặp ở trường mầm non địa bàn TP. Bến Tre; Hướng dẫn xây dựng đáp án gợi ý cho các hoạt động trong giáo trình nói 1 của sinh viên chuyên Anh năm nhất Trường Cao đẳng Bến Tre; thiết kế lắp đặt hệ thống tưới hoa kiểng.

Ngoài ra, còn 2 đề tài xin gia hạn đều là đề tài tiếp nối và nâng cấp kết quả nghiên cứu từ năm học trước. Riêng đề tài “Chuyển giao mô hình thiết bị lọc nước bằng phương pháp màng sinh học đến hộ gia đình ở xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre” do chủ nhiệm đề tài bị tai nạn giao thông nên chưa kịp nghiệm thu.

3 nhóm tác giả có thành tích giỏi trong phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2016-2017 được UBND tỉnh khen thưởng. 

Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN