Người cán bộ hết mình vì công việc

31/03/2021 - 06:53

BDK - Có năng lực tốt trong công tác chuyên môn, tích cực và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, sẵn sàng giúp đỡ mọi người”, đó là nhận xét của các đồng nghiệp dành cho Trung úy Cao Đức Thái - cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Mỏ Cày Bắc.

Trung úy Cao Đức Thái thực hiện công tác cấp căn cước công dân cho người dân.

Trung úy Cao Đức Thái thực hiện công tác cấp căn cước công dân cho người dân.

Năm 2016, sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III, tại TP. Cần Thơ, về địa phương, anh Thái công tác tại Công an huyện Mỏ Cày Bắc với nhiệm vụ là cán bộ Đội Tổng hợp, đây là đơn vị anh từng gắn bó trong thời gian thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trở lại môi trường làm việc quen thuộc và những người đồng chí, đồng đội đã từng gắn bó trước đây, anh Thái như được trở về nhà, giúp anh thêm tự tin trong thực hiện nhiệm vụ. Năm 2018, anh Thái được chuyển sang công tác mới là cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, phụ trách ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, pháo và con dấu.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, anh Thái không ngừng nghiên cứu hồ sơ, các tài liệu, văn bản có liên quan và đặc biệt anh luôn chịu khó trau dồi, học hỏi kinh nghiệm đồng chí, đồng đội đi trước; đồng thời tham khảo cách làm hay từ các địa phương khác, nhờ đó công việc của anh hiệu quả ngày một nâng cao.

Đối với công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do địa bàn huyện khá rộng với nhiều loại hình kinh doanh có điều kiện khác nhau nên anh luôn suy nghĩ cách quản lý khoa học, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định và không gây phiền hà. Anh thường xuyên tham mưu ban chỉ huy thực hiện các kế hoạch kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất để theo dõi, kịp thời phát hiện các lỗi sai phạm để nhắc nhở hoặc xử lý theo quy định của pháp luật. Trong năm 2020, anh đã tham mưu xử lý 12 trường hợp vi phạm về an ninh trật tự trong lĩnh vực ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phạt hành chính với số tiền trên 70 triệu đồng, với các lỗi như: hoạt động quá giờ, không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý an ninh trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện… Đặc biệt, trong thời gian qua, các cơ sở kinh doanh lưu trú, quán karaoke thường xuyên xảy ra tệ nạn xã hội như: đánh bạc, sử dụng chất ma túy…, anh cũng đã chủ động tham mưu và thực hiện kế hoạch phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở có dấu hiệu vi phạm, có hoạt động sử dụng ma túy trên địa bàn.

Vừa qua, Công an tỉnh triển khai thực hiện cao điểm kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ theo chỉ đạo của Bộ Công an. Anh Thái đã chủ động tham mưu cho ban chỉ huy kế hoạch thực hiện tại địa phương. Anh trực tiếp đến từng xã, từng tổ nhân dân tự quản để tuyên truyền về chủ trương vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Qua đó đã giúp cho người dân hiểu và tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng 14 loại vũ khí thô sơ, 13 công cụ hỗ trợ và các vũ khí quân dụng còn sót lại sau chiến tranh. Anh còn tham mưu xử lý 12 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực này trong đợt cao điểm với số tiền trên 100 triệu đồng.

Ngoài các công việc phụ trách, anh Thái còn tích cực hỗ trợ các đồng chí, đồng đội các mặt công tác khác hoặc khi có nhiệm vụ đột xuất. Hiện anh Thái đang cùng với Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Mỏ Cày Bắc nỗ lực ngày đêm (kể cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật) thực hiện công tác cấp căn cước công dân cho người dân tại địa phương.

Trung tá Bùi Thanh Lài - Đội trưởng, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết: “Đồng chí Thái là một cán bộ có năng lực, giỏi về công tác chuyên môn, các đầu công việc được giao, đồng chí đều hoàn thành rất tốt. Đồng chí có phẩm chất đạo đức tốt, luôn được đồng chí, đồng đội tin tưởng và yêu quý”.

Ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu không ngừng của Trung úy Cao Đức Thái, trong năm 2020, Giám đốc Công an tỉnh tặng anh 2 giấy khen đột xuất về thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.

Bài, ảnh: Minh Tú

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN