Nhân viên quản lý nhiệt tình, trách nhiệm

20/05/2022 - 05:46

BDK - Là nhân viên quản lý bếp ăn Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mỏ Cày Bắc, công việc của Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Ngô Minh Bằng là tính toán nhu cầu, tổ chức tiếp nhận vật chất, quân nhu theo phân cấp; kiểm tra chỉ đạo việc chế biến, cải tiến kỹ thuật nấu ăn; duy trì nội quy nhà ăn, nhà bếp và thực hiện công tác chuyên môn quản lý tài chính, chế độ ăn uống của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Ngô Minh Bằng lên thực đơn ngày, tuần tại đơn vị.

Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Ngô Minh Bằng lên thực đơn ngày, tuần tại đơn vị.

Nhớ lại những ngày mới nhận nhiệm vụ làm quản lý, với đặc thù nhiệm vụ bảo đảm bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nên đồng chí Bằng gặp rất nhiều khó khăn. Do công việc tại bếp thường xuyên, bản thân chưa có kinh nghiệm nên thời gian đầu chất lượng chưa cao. Để khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng chí Bằng đã tích cực tìm hiểu, nghiên cứu nắm chắc chức năng, nhiệm vụ, học hỏi đồng đội về nghiệp vụ. Chỉ sau thời gian ngắn, đồng chí đã nắm chắc nghiệp vụ quản lý và tích lũy kinh nghiệm cho mình trong quá trình công tác.

Đến nay, khi đã trở thành nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn trong quản lý bếp ăn, đồng chí Bằng vẫn luôn tự học, tự rèn tác phong làm việc nghiêm túc, khoa học, chất lượng. Đồng chí luôn chủ động nghiên cứu, cập nhật văn bản mới về chế độ, tiêu chuẩn của cán bộ, chiến sĩ để tổ chức thực hiện cho đúng nguyên tắc. Nhờ đó, công tác phục vụ ăn uống của cơ quan luôn bảo đảm đủ chế độ, tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc do ăn uống.

Là nhân viên quản lý bếp ăn, Thượng úy QNCN Ngô Minh Bằng luôn nhận thức được rằng, để có một bữa ăn ngon cho cán bộ, chiến sĩ thì tinh thần trách nhiệm của người quản lý phải đặt lên hàng đầu, niềm vui lớn nhất chính là mỗi bữa ăn, cán bộ, chiến sĩ ăn hết tiêu chuẩn. Thượng úy QNCN Ngô Minh Bằng tâm sự: “Quản lý bếp ăn của đơn vị là công việc quan trọng, không chỉ góp phần bổ sung năng lượng cho cán bộ, chiến sĩ sau thời gian dài làm việc căng thẳng mà còn là tiêu chí quan trọng góp phần nâng cao tỷ lệ quân số khỏe cho đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vì vậy, cùng với thường xuyên đảo món, sắp xếp các món hợp mùa, đảm bảo tiêu chuẩn, định lượng, thì tôi đặc biệt chú ý đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh việc tìm các nguồn cung cấp thực phẩm có uy tín, tôi chủ động đề xuất với Đảng ủy, chỉ huy đơn vị phát huy nội lực, tận dụng các thửa đất trống quanh đơn vị tăng gia sản xuất, bảo đảm phần nào thịt, cá, rau xanh cho bộ đội. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Thấm nhuần lời Bác dạy, Thượng úy QNCN Ngô Minh Bằng luôn đặt lợi ích của tập thể, cán bộ, chiến sĩ lên trên hết. Ngày làm việc của đồng chí thường bắt đầu từ 4 giờ sáng, lo xong bữa sáng, bữa trưa rồi lại đến bữa chiều... Đặc biệt là trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, vừa giãn cách xã hội vừa đảm bảo ăn uống số lượng gấp đôi hàng ngày và tham gia đảm bảo bếp ăn cho các khu cách ly. Để có thể đáp ứng thời gian làm việc như vậy, đồng chí cố gắng khắc phục mọi khó khăn, sắp xếp công việc gia đình và đơn vị một cách hợp lý.

Nhận xét về Thượng úy QNCN Ngô Minh Bằng, Thượng tá Trần Văn Sớt - Chính trị viên Ban CHQS huyện Mỏ Cày Bắc cho biết: Qua thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng và thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong Đảng bộ Quân sự huyện xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến, trong đó nổi bật có đồng chí Ngô Minh Bằng - nhân viên quản lý của Ban CHQS huyện. Đồng chí có tinh thần trách nhiệm cao trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao, có đạo đức tốt. Đây thật sự là gương điển hình tiêu biểu trong đơn vị sẽ tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.

Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, gương mẫu, những năm qua, trên cương vị của mình, Thượng úy QNCN Ngô Minh Bằng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được các cấp khen thưởng nhiều giấy khen. Đặc biệt, đồng chí được Bộ CHQS tỉnh khen thưởng qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bài, ảnh: Thanh Triều

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN