Nhiều hoạt động chào mừng ngày lễ 30-4

28/04/2022 - 19:36

BDK - Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 - 1-5-2022), toàn tỉnh đã và đang có nhiều hoạt động sôi nổi để chào mừng.

Văn nghệ chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Văn nghệ chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Theo hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan trong các cuộc họp, sinh hoạt tại đơn vị, hưởng ứng thực hiện treo băng-rôn, khẩu hiệu tuyên truyền trước trụ sở cơ quan, đơn vị.

Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh và Đoàn Nghệ thuật cải lương Bến Tre đã phối hợp tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật ca ngợi Đảng, Bác Hồ, các anh hùng dân tộc, quê hương, đất nước… lưu diễn tại một số địa phương trong tỉnh.

Tại Nhà Dừa thuộc Bảo tàng tỉnh, vào tối 30-4-2022 sẽ diễn ra buổi giao lưu đờn ca tài tử chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”, giao lưu các tài tử của các câu lạc bộ, chi hội, đội nhóm đờn ca tài tử trực thuộc Hội Di sản văn hóa tỉnh. Đại diện một số khách sạn, công ty du lịch trên địa bàn tỉnh, cán bộ, viên chức Bảo tàng tỉnh và khán giả mộ điệu tự do tham dự. Đây cũng là hoạt động góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung, Bến Tre nói riêng, tạo sân chơi, giao lưu và giới thiệu các loại hình di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh đến với công chúng.

Bên cạnh đó, còn có hoạt động giao hữu bóng đá chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của đơn vị Chi đoàn Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam Chi nhánh Bến Tre phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức. Giải đã diễn ra sôi nổi, tạo không khí vui tươi chào mừng ngày lễ lớn của đất nước.

Câu lạc Bi sắt Rùa Vàng trực thuộc Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh tổ chức các buổi thi đấu giao lưu giữa câu lạc bộ và các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tạo sân chơi vui khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và những người luyện tập nói chung. Đồng thời, góp phần duy trì, phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn bi sắt.

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có các hoạt động hưởng ứng. Trong đó, Đoàn nghệ thuật múa rối nước Dừa Xanh (trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh) mở cửa hoạt động trở lại sau thời gian tạm hoãn để phòng chống dịch Covid-19. Nhiều tiểu phẩm múa rối nước, với hình thức dàn dựng, nội dung phong phú thu hút nhiều khán giả, nhất là các em thiếu nhi trong những lần mở cửa phục vụ. Thời gian mở cửa vào các buổi tối.

Các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh tiến hành chỉnh trang, chuẩn bị đón khách đến tham quan, tìm hiểu, chụp ảnh lưu niệm nhân dịp nghỉ lễ đợt này.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN