Phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị tổng kết Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai kế hoạch giai đoạn 2021 - 2025

11/03/2022 - 21:49

BDK.VN - Ngày 11-3-2022, tại Hội nghị tổng kết Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp (DN) giai đoạn 2016 - 2020; triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển DN giai đoạn 2021-2025. Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đến dự và có bài phát biểu. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Cẩm Trúc

Uỷ viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Cẩm Trúc

Thưa quý DN, quý chuyên gia và các đồng chí!

Tôi và các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy rất vui và xin chúc mừng những kết quả rất tích cực của Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển DN giai đoạn 2016 - 2020 đã đạt được. Chương trình đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016 - 2020; đồng thời, phát huy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp, nhất là trong đội ngũ trí thức trẻ, thanh niên, sinh viên trên quê hương Đồng Khởi.

Kết quả giai đoạn 2016 - 2021, tỉnh đã phát triển mới 26.230 hộ kinh doanh, 2885 DN, 2.046 đơn vị trực thuộc với tổng vốn đăng ký khoảng 33.193 tỷ đồng, tăng 103,7% về số DN và 4,54 lần về vốn đăng ký so với giai đoạn 2011-2015, đạt 108,7% mục tiêu chương trình (trong đó: 8 DN công nghệ, 423 hộ kinh doanh chuyển lên DN, 481 DN khởi nghiệp); kinh tế hợp tác - nòng cốt là hợp tác xã không những tăng vượt bậc về số lượng, quy mô mà còn có sự chuyển biến tích cực trong hoạt động, có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho lao động nông thôn và gắn liền với chương trình xây dựng nông thôn mới. Về thu hút đầu tư, cấp mới 23 dự án với số vốn 1.093,3 triệu USD, lũy kế đến cuối năm 2021 có 61 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn 1.624,3 triệu USD. Đầu tư trong nước giai đoạn 2016-2021 cấp mới 163 dự án với số vốn 74.579 tỷ đồng, lũy kế đến cuối năm 2021 có 266 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 64.393 tỷ đồng. Đây là tiền đề thuận lợi, là nền tảng để tỉnh ta tiếp tục thực hiện thành công Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển DN giai đoạn 2021 – 2025.

Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình thực hiện chủ trương cũng còn bộc lộ một số hạn chế nhất định cần được khắc phục, rút kinh nghiệm, làm tốt hơn trong giai đoạn tới.

Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương đóng góp tích cực của quý chuyên gia, quý doanh nhân, DN trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà cũng như đóng góp vào thành công Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển DN giai đoạn 2016 - 2020. Xin nhiệt liệt biểu dương đóng góp của quý doanh nhân, DN, quý chuyên gia!

Thưa quý DN, quý chuyên gia và các đồng chí!

Từ một vùng đất còn nghèo khó, bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh, nhưng với khát vọng vươn lên, các thế hệ lãnh đạo, người dân Bến Tre của chúng ta đã không ngừng nỗ lực vun đắp, xây dựng Bến Tre phát triển như ngày hôm nay, kinh tế - xã hội đạt được nhiều thành tựu quan trọng, cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng đồng bộ, diện mạo đô thị, nông thôn ngày càng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Hình ảnh về mảnh đất, con người của quê hương "Đồng Khởi” kiên trung, bất khuất, nghĩa tình, nhân hậu, ngày càng trở nên tốt đẹp hơn, ấn tượng hơn trong lòng người dân cả nước và bạn bè quốc tế, làm giàu thêm truyền thống tốt đẹp của tỉnh, xứng đáng với danh hiệu 8 chữ vàng “Anh dũng Đồng Khởi, thắng Mỹ, diệt nguỵ” đã được Đảng và Nhà nước trao tặng.

Bến Tre có nhiều lợi thế trong việc phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng cường khả năng hợp tác kinh tế - văn hóa với các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, với TP. Hồ Chí Minh và vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam. Điều kiện khí hậu, thủy văn và các nguồn tài nguyên tạo hệ sinh thái đa dạng thích hợp với nhiều loại cây trồng, vật nuôi sinh sống và phát triển, thuận lợi để phát triển một nền kinh tế nông nghiệp đa dạng, toàn diện, phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa lớn, tạo nền tảng phát triển các ngành công nghiệp chế biến và xuất khẩu các sản phẩm nguồn gốc từ nông sản. Phía Đông của tỉnh giáp biển và có chiều dài đường biển khoảng 65 km rất thuận lợi cho việc phát triển đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, kinh tế du lịch và kinh tế biển. Ngoài ra, với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, thuận lợi phát triển sản xuất hoa kiểng, cây giống, cây ăn quả và nhất là cây dừa,... Bến Tre cũng có lịch sử văn hóa, các di tích và lễ hội lớn là lợi thế để phát triển du lịch sinh thái, du lịch văn hóa,… Những khó khăn, thách thức trong quá trình phát triển cũng đã được xác định và có chiến lược, kế hoạch, giải pháp khắc phục để phát triển.

Thời gian qua, tỉnh có nhiều đổi mới mạnh mẽ, thích ứng linh hoạt trong phát triển kinh tế - xã hội với những giải pháp, biện pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Tập trung lãnh đạo đổi mới, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cải cách thủ tục hành chính, nâng tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4; chú trọng, chủ động kết nối, đổi mới cách làm trong xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, tham gia chuỗi giá trị. Tỉnh đã quan tâm, đi vào thực chất, giới thiệu các cơ hội đầu tư của tỉnh, phù hợp với định hướng chiến lược, quy hoạch, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Tỉnh cũng tăng cường kết nối, trao đổi học hỏi kinh nghiệm với các địa phương bạn và từng bước khẩn trương đổi mới mạnh mẽ thể chế, phù hợp yêu cầu thực tiễn. Vừa qua, tỉnh cũng đã tổ chức ký kết một số bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, chiến lược với các tập đoàn, DN lớn, hàng đầu của Việt Nam trong các lĩnh vực chuyển đổi số, hạ tầng giao thông, hạ tầng thủy lợi, đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng sạch, nước sạch, phát triển đô thị, thương mại dịch vụ, logistics, kho xăng dầu, bến cảng, du lịch,…

Với những tiềm năng mà Bến Tre đang có, cùng với chiến lược phát triển phù hợp, gắn với nền văn hóa đặc sắc, truyền thống “Đồng khởi” và con người Bến Tre anh dũng, kiên cường, luôn giàu khát vọng cống hiến, góp sức cho sự phát triển chung của tỉnh và khu vực; trong thời gian tới, tỉnh Bến Tre sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; các ngành, các cấp trong tỉnh luôn đồng hành, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng để thu hút hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng Bến Tre trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn cho các DN, nhà đầu tư; là nơi đặt niềm tin cho sự phối hợp, phát triển giữa các địa phương để các tập đoàn, DN hợp tác chặt chẽ, đồng hành với Bến Tre phát triển kinh tế - xã hội và cùng hưởng thành quả từ quá trình phát triển của tỉnh Bến Tre.

Thưa quý DN, quý chuyên gia và các đồng chí!

Căn cứ tình hình thực tiễn, lợi thế, tiềm năng và định hướng phát triển tỉnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra phương châm “Dân chủ - Kỷ cương - Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển”; đặt mục tiêu phấn đấu xây dựng Bến Tre trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2025 và của cả nước vào năm 2030; tốc độ tăng GRDP bình quân từ 8,5-9,5%/năm; GRDP bình quân đầu người phấn đấu đến năm 2025 đạt 87 triệu đồng. Để thực hiện đạt các mục tiêu phát triển tỉnh, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI thành 18 văn bản, trên các lĩnh vực: xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm quốc phòng, an ninh; phát triển mạnh mẽ hoạt động đối ngoại; phát triển nguồn nhân lực; chuyển đổi số…; đồng thời, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện có kết quả. Tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 nhiệm vụ đột phá và 11 công trình, dự án trọng điểm.

Trọng tâm giai đoạn 2021-2025, Bến Tre sẽ tập trung đầu tư đồng bộ hạ tầng giao thông; và thực thi chính sách thúc đẩy phát triển về hướng Đông; đầu tư đồng bộ hệ thống thủy lợi đa mục tiêu; triển khai dự án tuyến đường bộ ven biển. Tỉnh đang khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và các địa phương để triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra, trong đó đặc biệt xây dựng cầu Rạch Miễu 2, cầu Đình Khao nối tỉnh Bến Tre với tỉnh Vĩnh Long. Đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển kết nối vùng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long; Đề án thành lập trường đại học tại Bến Tre thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; Đề án xây dựng Trung tâm Cây giống, hoa kiểng Chợ Lách; các dự án thích ứng biến đổi khí hậu, hoàn thiện hệ thống thủy lợi, hạ tầng cấp nước ngọt, phòng chống xâm nhập mặn; phát triển 4.000 ha nuôi tôm biển công nghệ cao; triển khai các dự án điện gió; phát triển khu công nghiệp, cụm công nghiệp; đô thị…Tỉnh Bến Tre chủ động và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho DN tỉnh nhà phát triển mạnh mẽ, cũng như đón chào những nhà đầu tư đến tìm hiểu và hợp tác chiến lược, đầu tư, đồng hành phát triển với tỉnh, theo quan điểm “chia sẻ cơ hội, đồng hành, hợp tác cùng phát triển, lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”.

Ra mắt Hội đồng tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre. Ảnh: Cẩm Trúc

Ra mắt Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre. Ảnh: Cẩm Trúc

Thưa quý DN, quý chuyên gia và các đồng chí!

Để triển khai có hiệu quả Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển DN giai đoạn 2021 - 2025 gắn với kế hoạch phát triển 5.000 DN và 100 DN dẫn đầu, tôi đề nghị Ban cán sự đảng UBND tỉnh, các cấp ủy, các ngành cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau:

1. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống, đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Sẵn sàng các kịch bản, phương án phù hợp, chủ động nguồn lực để ứng phó với mọi tình huống diễn biến dịch bệnh; nâng cao năng lực cho hệ thống y tế của tỉnh, trong đó chú trọng hệ thống y tế cơ sở và y tế dự phòng. Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, bảo đảm an toàn; ổn định đời sống nhân dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội an toàn, bền vững.

2. Tích cực vào cuộc, quyết liệt, nhanh chóng cụ thể hoá Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển DN giai đoạn 2021 – 2025 gắn với kế hoạch phát triển 5.000 DN và 100 DN dẫn đầu thành những nhiệm vụ cụ thể, có phương pháp triển khai phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm. Triển khai có kết quả Chương trình số 08-CTr/TU ngày 29/01/2021 của Tỉnh ủy về phát triển công nghiệp chủ lực, lực lượng DN của tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2030. Phát huy tốt vai trò Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và phát triển DN theo hướng tinh gọn, trách nhiệm rõ ràng, hoạt động hiệu quả và phát huy vai trò của từng thành viên gắn với trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị phụ trách để tiếp tục xây dựng, nâng tầm hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre giai đoạn 2021 - 2025.

3. Triển khai có kết quả Đề án số 01-ĐA/TU ngày 09/01/2021 của Tỉnh ủy về cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Tiếp tục hành động mạnh mẽ thể hiện rõ nét phương châm “Xây dựng chính quyền mạnh, trách nhiệm cao, phục vụ nhân dân, đồng hành cùng DN”; vì nhân dân phục vụ, vì DN phục vụ.  Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hình thành và phát triển. Tập trung thực hiện các giải pháp, biện pháp cải thiện các chỉ số PCI, SIPAS, PAPI, PAR INDEX; ưu tiên tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của DN đổi mới sáng tạo, tạo điều kiện để mọi người dân, DN tiếp cận các nguồn lực, khuyến khích DN của địa phương nâng tầm quy mô và nâng cao chất lượng sản phẩm. Nghiên cứu, cải cách mạnh mẽ các cơ chế, chính sách đột phá, mở rộng không gian phát triển tỉnh, tăng khả năng huy động nguồn lực và phân bổ hiệu quả nguồn lực phát triển. Đổi mới tác phong, phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, làm việc nhanh nhẹn, khoa học, hiệu quả với phương châm “lấy công việc làm trung tâm; lấy hiệu quả, kết quả công việc làm thước đo đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ”.

4. Tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, xúc tiến du lịch… Bảo đảm thực sự thiết thực, phù hợp với chiến lược phát triển của tỉnh và tình hình thực tiễn. Triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại mở rộng thị trường thông qua tăng cường hợp tác liên kết với các địa phương, DN và ứng dụng thương mại điện tử. Thương mại hóa hiệu quả, khẩn trương các sản phẩm chiến lược tiêu biểu của tỉnh; Tận dụng tối đa lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do đã có hiệu lực, thúc đẩy xuất nhập khẩu. Mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của tỉnh ở trong nước và ngoài nước. Nghiên cứu, tham mưu những chương trình, hoạt động nâng cao vị thế của tỉnh, khai thác lợi thế tự nhiên của tỉnh, nâng cao năng lực cạnh tranh tạo lợi thế so sánh cho tỉnh để thu hút đầu tư, kết nối giao thương, hợp tác trong và ngoài nước phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường công tác ngoại giao, đối ngoại trong và ngoài nước để tìm kiếm cơ hội, mời gọi nhà đầu tư chiến lược, có uy tín, năng lực, nguồn lực hợp tác với tỉnh.Tập trung khai thác những tiềm năng, lợi thế, đặc biệt là những yếu tố đặc thù, nhằm phát triển kinh tế du lịch củ tỉnh.

5. Đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng khoa học – công nghệ, phát triển mạnh mẽ công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh, trong quản trị DN, trong cuộc sống của người dân và trong quản lý, vận hành xã hội. Đổi mới mạnh mẽ phương thức hỗ trợ và tiếp cận DN, tạo mọi điều kiện thuận lợi, lấy khoa học và công nghệ, công nghệ số và chuyển đổi số làm nền tảng trong xây dựng cơ chế, chính sách, chương trình, kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 để thúc đẩy phát triển kinh tế theo hướng hiện đại, kinh tế xanh, phát triển nhanh và bền vững. Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số vào công tác quản lý, điều hành trong tất cả các lĩnh vực; thành lập Khu Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số tỉnh Bến Tre; tiếp tục phát triển hạ tầng số, cơ sở dữ liệu số, xây dựng chính quyền số, xã hội số, kinh tế số hiệu quả.

6. Tích cực hơn nữa trong đổi mới tư duy, mà trước hết là tư duy kinh tế, coi DN là một trong những trụ cột trung tâm để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền các cấp cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, cần lắng nghe, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho DN, người dân; lấy phục vụ người dân và DN là ưu tiên hàng đầu. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ trong nhận thức và hành động khi thi hành công vụ, chuyển từ tư duy “quản lý” sang tư duy “đồng hành” và “phục vụ"; chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính; đồng thời, phải tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, đổi mới tác phong, lề lối, làm việc có hiệu quả thực sự. Tập trung giải quyết, xử lý công việc khẩn trương, trách nhiệm, bảo đảm tiến độ, hiệu quả; tạo điều kiện, hỗ trợ cho DN, người dân, hoạt động sản xuất, kinh doanh, không để đình trệ trong công việc của DN, người dân, ảnh hưởng đến tiến trình phát triển chung của tỉnh. Lấy sự hài lòng và phát triển của DN, người dân là thước đo hiệu quả công việc của mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi địa phương và của tỉnh chúng ta.

7. Tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy trong phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, phát triển tỉnh nhanh, mạnh mẽ và bền vững. Sau Hội nghị hôm nay, đề nghị Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh nhanh chóng tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo tổng kết Chương trình số 10-CTr/TU ngày 28/4/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển DN tỉnh Bến Tre, kế hoạch công việc trong giai đoạn 2020- 2025.

8. Về phía các cơ quan truyền thông, các trường đại học, cao đẳng, các tổ chức hội, hiệp hội, tôi đề nghị: Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền và các hoạt động để thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên các phương tiện thông tin đại chúng, đa dạng hóa về hình thức và nội dung tuyên truyền. Ưu tiên vào tuyên truyền các nội dung, gương điển hình trong thực tiễn cách làm hay, những đổi mới sáng tạo, công nghệ số, công nghệ xanh, hiện đại,…

Các hội, hiệp hội phát huy vai trò cầu nối, kết nối giữa DN khởi nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội; là diễn đàn, là tiếng nói chung của cộng đồng DN trên địa bàn tỉnh. Các DN khởi nghiệp cần phải có sự đổi mới nhanh chóng về tư duy và cách làm, khẩn trương và thành công trong cuộc đua chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ linh hoạt và nhạy bén với thị trường, phù hợp với xu hướng thời đại.

Tôi đề nghị cộng đồng DN tỉnh chung tay cùng với địa phương phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường; đổi mới sáng tạo, chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch phục hồi, phát triển nhanh, mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN, gắn với phương án phòng chống, kiểm soát dịch bệnh trong tình hình mới để bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển an toàn, hiệu quả; tăng cường năng lực quản trị của DN, quản trị rủi ro, quản trị sự thay đổi; nâng cao năng lực thích ứng với tình hình; tích cực tham gia, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ cho các hoạt động khởi nghiệp và phát triển DN,...

Thưa quý DN, quý chuyên gia và các đồng chí!

Thời gian qua, tỉnh Bến Tre rất vinh dự nhận được sự góp sức của các tổ chức, cá nhân, chuyên gia, các thành phần kinh tế, doanh nhân, DN trong thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển DN. Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ có hiệu quả của quý vị. Tỉnh Bến Tre rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác, ủng hộ, góp sức của các tổ chức, cá nhân, chuyên gia, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Bến Tre kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy kết nối, giới thiệu quảng bá nhiều sản phẩm, dịch vụ của DN khởi nghiệp, đồng thời hướng tới gắn kết, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Bến Tre kết nối với khu vực, cả nước và thế giới.

Tôi tin tưởng rằng, với sự đồng hành, hỗ trợ của quý chuyên gia, sự khát vọng vươn lên của nhân dân xứ Dừa và niềm tự hào của quê hương Đồng Khởi anh hùng; với bản lĩnh và sự quyết tâm của cộng đồng DN; hệ thống chính trị, cộng đồng DN và nhân dân tỉnh Bến Tre của chúng ta sẽ “đồng sức, đồng lòng, kề vai, sát cánh” tận dụng tối đa cơ hội phát triển, vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thắng lợi to lớn hơn trong năm 2022 và những năm tiếp theo, đưa tỉnh Bến Tre phát triển nhanh và bền vững, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước, hội nhập với thế giới thành công.

Một lần nữa, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, tôi xin ghi nhận, biểu dương và trân trọng cảm ơn những đóng góp quan trọng của quý DN, quý chuyên gia, doanh nhân, cá nhân, tổ chức cho sự phát triển tỉnh Bến Tre trong suốt thời gian qua.

Kính chúc quý DN, quý chuyên gia, quý đại biểu, các  đồng chí và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng, tiếp tục thành công, thắng lợi!

Trân trọng cảm ơn!

Lê Đức Thọ

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN