Phát động bình chọn điểm đến du lịch hấp dẫn TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long

23/04/2024 - 10:32

BDK.VN - Hội đồng liên kết du lịch vùng TP.Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long đang tổ chức chương trình bình chọn “Điểm đến du lịch hấp dẫn TP.Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long” năm 2024 với chủ đề “Nâng tầm điểm đến - Kết nối hành trình”.

Du khách vui chơi tại Khu du lịch Cồn Phụng.

Hoạt động nhằm vinh danh các điểm đến có tài nguyên du lịch nổi trội, có khả năng thu hút và đáp ứng nhu cầu của du khách tại TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó kỳ vọng tạo động lực cho các địa phương phát huy thế mạnh không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch của từng địa phương nói riêng và du lịch vùng nói chung.

Đối tượng tham gia bình chọn là các điểm đến du lịch trong phạm vi TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long gồm: các khu, điểm tham quan du lịch, khu di tích văn hóa, lịch sử, công trình kiến trúc nghệ thuật khai thác phục vụ du lịch, vườn quốc gia, khu, điểm du lịch sinh thái, khu lưu trú du lịch, cơ sở nghề truyền thống khai thác phục vụ du lịch.

Hiện Ban tổ chức đang tiếp nhận hồ sơ đề cử điểm đến du lịch hấp dẫn TP. Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Cửu Long để thẩm định, sơ loại. Dự kiến, hội đồng chuyên môn lựa chọn tối thiểu 50 đề cử xuất sắc nhất vào vòng Bình chọn với các tiêu chí tổng quan bao gồm: tài nguyên du lịch, sản phẩm và dịch vụ, quản lý điểm đến, cơ sở hạ tầng, sự tham gia của cộng đồng địa phương, mức độ hài lòng của khách du lịch đối với điểm đến. Vòng bình chọn sẽ diễn ra trên chuyên trang Du lịch của Báo Tuổi Trẻ để bạn đọc xem và bình chọn trực tiếp cho các điểm đến.

Chương trình dự kiến sẽ công bố kết quả và tổng kết trong tháng 10 và tháng 11-2024 với các hoạt động trải nghiệm điểm đến du lịch và vinh danh các điểm đến được bình chọn.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN