Phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”

13/09/2021 - 18:55

BDK.VN - Tối 12-9-2021, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Buổi phát động được trực tuyến tại 63 điểm cầu trên toàn quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam dự tại điểm cầu tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam dự tại điểm cầu tỉnh.

Đầu cầu Hà Nội Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì; điểm cầu tỉnh có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam dự.

Theo Bộ GD&ĐT, hiện cả nước có gần 20 triệu học sinh phổ thông, trong đó, có trên 7,35 triệu học sinh thuộc 26/63 tỉnh, thành đang triển khai học trực tuyến. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình học sinh không đủ điều kiện mua sắm phương tiện, thiết bị học tập trực tuyến cho các em. Tính đến ngày 12-9-2021, có khoảng 1,5 triệu học sinh thuộc 213 quận, huyện ở các tỉnh, thành phố không thể tham gia lớp học cùng các bạn do thiếu thiết bị…

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng với mục đích hỗ trợ, triển khai hạ tầng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu kết nối dạy và học trực tuyến. Các nội dung chính của chương trình gồm: Đảm bảo việc phủ sóng di động, phủ sóng 100% toàn bộ 283 điểm chưa có kết nối internet di động tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg trong tháng 9-2021. Huy động 1 triệu máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên toàn quốc, trước mắt ưu tiên cho các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ phát động: “Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ đời sống kinh tế - xã hội trên toàn cầu, thay đổi cách nghĩ, cách thích ứng, cách vận hành, cách quản trị xã hội, đặc biệt trong bối cảnh kỷ nguyên số. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ hiện nay là sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường theo phương án thích ứng an toàn với dịch bệnh. Tôi ghi nhận và đánh giá cao các bộ, ngành, địa phương đã hưởng ứng kế hoạch chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đồng thời biểu dương các doanh nghiệp, cá nhân đã sẵn lòng hỗ trợ chương trình, giúp hàng triệu máy tính cho các cháu…”.

Kết thúc lễ phát động, chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã nhận được 1,03 triệu máy tính, tương đương 2.575 tỷ đồng từ các doanh nghiệp và một số tỉnh, thành phố.

Tin, ảnh: T.Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN