Phối hợp hỗ trợ người dân di chuyển qua các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

14/10/2021 - 09:02

BDK.VN - Ngày 13-10-2021, UBND tỉnh Bến Tre ban hành Công văn số 6643 gửi UBND tỉnh các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc phối hợp hỗ trợ người dân di chuyển qua các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khi địa phương áp dụng các biện pháp giãn các xã hội.

Người dân qua chốt kiểm soát cầu Rạch Miễu.

Người dân qua chốt kiểm soát cầu Rạch Miễu.

Căn cứ công điện số 1265 ngày 30-9-2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục kiểm soát người ra vào TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Hiện nay nhu cầu di chuyển chính đáng của người dân giữa các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đặc biệt là khu vực phía Nam phát sinh nhiều.

Để tạo điều kiện cho người dân di chuyển trong các trường hợp cần thiết và khi các địa phương tái khởi động các hoạt động kinh tế giúp phục hồi sản xuất sau khi dịch bệnh được kiểm soát, vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đề nghị các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương phối hợp, thống nhất tạo điều kiện cho người dân giữa tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương di chuyển theo quy định, điều kiện và yêu cầu cụ thể:

Đối tượng được di chuyển gồm: Người dân đi khám, điều trị bệnh; học sinh, sinh viên nhập học; giáo viên; người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy; người có tài sản và canh tác nông nghiệp địa phương nơi đến; con nhỏ; phụ nữ mang thai; trở về nơi cư trú; đi nước ngoài; tiêm vắc-xin; di chuyển theo yêu cầu của tòa án; tham gia thi tuyển do cơ sở giáo dục và cơ quan quản lý nhà nước tổ chức.

Có giấy xét nghiệm Covid-19 kết quả âm tính còn hiệu lực theo quy định, tình trạng tiêm vắc-xin.

Có công văn của UBND cấp huyện (nơi đi) đầy đủ thông tin về thời gian, đối tượng, lý do và các giấy tờ liên quan đối tượng di chuyển; điểm đi, lộ trình di chuyển, điểm đến, số điện thoại liên lạc gửi đến UBND các địa phương trên lộ trình di chuyển và nơi đến (gửi trực tiếp địa phương nơi người dân lưu trú trước khi di chuyển).

Đối với người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy; người có tài sản và canh tác nông nghiệp tại địa phương nơi đến phải có văn bản của cơ quan có thẩm quyền nơi đến cho phép lao động ngoài địa phương vào làm việc (nếu có).

UBND tỉnh Bến Tre sẽ triển khai thực hiện nội dung công văn này từ ngày 14-10-2021.

Tin, ảnh: T. Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN