Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona

24/01/2020 - 15:47

BDK.VN - Ngày 24-1-2020, UBND tỉnh có Công văn số 400/UBND-KGVX gửi các đơn vị trên địa bàn tỉnh về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Nội dung công văn nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23-1-2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị thực hiện những nhiệm vụ sau:

Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh tăng cường chú ý những trường hợp viêm đường hô hấp cấp có yếu tố dịch tễ nghi ngờ do nCov. Kiểm tra việc chuẩn bị cơ số thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị, kinh phí cho các hoạt động phòng chống dịch.

Sở Tài chính cân đối ngân sách đảm bảo đủ kinh phí cho các đơn vị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các cơ quan truyền thông tăng cường đưa thông điệp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra để người dân hiểu và biết cách tự phòng bệnh cho bản thân và người xung quanh.

Đài Phát thanh và Truyền hình sắp xếp thời lượng trong khung giờ có số người xem nhiều nhất để phát thông điệp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona theo nội dung khuyến cáo của ngành y tế.

UBND các huyện, thành phố tăng cường theo dõi và chỉ đạo các ngành chức năng theo dõi sát tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn quản lý. Phát hiện kịp thời những trường hợp đến từ vùng dịch để có kế hoạch giám sát, phát hiện kịp thời khi họ có triệu chứng đầu tiên nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp. Kiểm tra việc chuẩn bị chống dịch của các cơ sở y tế trên địa bàn quản lý đảm bảo sẵn sàng khống chế dịch bệnh khi phát hiện trường hợp mắc đầu tiên.

PV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN