Phụ nữ Ba Tri may khẩu trang, băng đeo vải hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

17/06/2021 - 19:52

BDK - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Ba Tri đã phát động toàn thể chị em hội viên, phụ nữ trong huyện ngày đêm miệt mài may khẩu trang, băng đeo vải tặng cho các tiểu thương ở chợ, đặc biệt là các hộ gia đình khó khăn và các địa phương đang có dịch.

Cán bộ hội phụ nữ huyện, xã, thị trấn khẩn trương hoàn thành sản phẩm hỗ trợ cho TP. Hồ Chí Minh.

Cán bộ hội phụ nữ huyện, xã, thị trấn khẩn trương hoàn thành sản phẩm hỗ trợ cho TP. Hồ Chí Minh.

Hành động này không chỉ thể hiện sự chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh mà còn góp phần lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng.

Để thực hiện, hội đã vận động chị em hội viên người có vải góp vải, người biết cắt may góp sức, còn lại thì chị em phụ các công đoạn kết quai, ráp vải, đơm nút, giặt, ủi. Chị em may khẩu trang, băng đeo khẩu trang tại nhà, hoặc tại các cơ sở may gia công do phụ nữ quản lý. Đối với cán bộ phụ nữ huyện, xã, thị trấn tranh thủ thời gian sau giờ làm hành chính cùng nhau may khẩu trang, băng đeo, cũng như tổng hợp sản phẩm hoàn thành để có kế hoạch cấp phát, hỗ trợ các địa phương đang có dịch.

Chị Trịnh Thị Hồng Thắm - Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Tri cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội LHPN tỉnh, các cấp, các ngành “Cùng cả nước chung tay phòng chống dịch”, Hội LHPN huyện phát động phong trào “Khẩu trang vải, tải cả yêu thương”, nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của nhiều chị em hội viên, phụ nữ trong huyện tham gia. Trong đợt này, hội đã may và trao tặng 33 ngàn khẩu trang, 1,2 ngàn băng đeo (tai giả) bằng vải cho tỉnh Bắc Ninh. Hiện tại, hội đang triển khai may 2,9 ngàn băng đeo vải tặng cho đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh.

Qua hoạt động này nhằm hỗ trợ cho người dân, đặc biệt là hỗ trợ và tiếp thêm sức mạnh cho các lực lượng nơi tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại các địa phương. Với mong muốn góp phần cùng cả nước chống dịch một cách hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho người dân, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Trà Dũng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN