Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng năm 2021

04/10/2021 - 22:51

BDK.VN - Ngày 4-10-2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm, tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh năm 2021.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Sơ kết thực hiện Kết luận số 07 về giải pháp nâng cao chất lượng công tác cán bộ Đoàn và Kết luận số 08 về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư (KL/TWĐTN-BTC của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn giai đoạn 2019 - 2022) và việc tổ chức đoàn viên tham ga hoạt động Đoàn tại nơi cư trú giai đoạn 2018 - 2022.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia, cùng Ban Thường vụ các Huyện, Thành Đoàn, Đoàn khối, Đoàn trường học, Đoàn tương đương trực thuộc Tỉnh Đoàn tham dự. Hội nghị trực tuyến tại 9 điểm cầu trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị này, đại biểu xem phóng sự ngắn tổng kết tình hình hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm, tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh năm 2021. Trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi là những hoạt động xung kích tham gia các phong trào hành động tại địa phương, đặc biệt là xung kích, tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với nhiều mô hình hay, sáng tạo, linh động, hiệu quả.

Cụ thể, Huyện Đoàn Ba Tri có mô hình “Siêu thị 0 đồng”, Huyện Đoàn Giồng Trôm có “Phiên chợ Online - Alo Shiper xanh”, Thành Đoàn Bến Tre với “Shiper áo xanh xứ Dừa”… đã quyên góp, giúp đỡ, đi chợ thay dân, hỗ trợ cho bà con nghèo gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19 vừa qua về nhu yếu phẩm, tiêu thụ hàng nông sản…

Các đại biểu cũng được nghe sự chia sẻ đầy tâm huyết của các cá nhân tiêu biểu, có những đóng góp tích cực xung kích tham gia tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với các mô hình như: Tiếng loa thanh niên, Đội hậu cần phòng chống dịch Covid-19… Tất cả các hoạt động xung kích đều hướng đến phong trào thi đua “Đồng khởi mới” trong công tác phòng chống dịch Covid-19 do Tỉnh ủy phát động mà Đoàn Thanh niên là lực lượng nòng cốt.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia đánh giá cao những kết quả đạt được qua các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà, đánh giá cao kết quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh. Màu áo xanh tình nguyện thật sự đã để lại dấu ấn trong lòng người dân với tinh thần xung kích, không ngại khó, ngại khổ, trách nhiệm vì cộng đồng.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cho rằng: Do tình hình chung, có thể có chỉ tiêu đặt ra không đạt nhưng với sự nhanh nhạy, sáng tạo của Đoàn Thanh niên trong việc chuyển hướng hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện sang công tác trọng tâm là phòng chống dịch Covid-19 đã thật sự là lực lượng tuyến đầu của tỉnh, góp phần cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa tỉnh nhà sang trạng thái bình thường mới.

Trong thời gian tới, Đoàn các cấp cần rà soát lại các đầu việc trọng tâm, các chỉ tiêu để tập trung hoàn thành vào những tháng cuối năm 2021. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động tạo sự “đồng thuận, đồng lòng” trong nhân dân về công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch hiệu quả. Qua thực tế, cần rút ra bài học kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả để nhân rộng, kịp thời biểu dương những nhân tố mới. Tập trung công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp.

Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Quốc Cường trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Quốc Cường trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Quốc Cường cũng lưu ý các Huyện, Thành Đoàn cần tập trung vào những nội dung trọng tâm trong những tháng cuối năm 2021 như: Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, rút kinh nghiệm và nhân rộng các mô hình, cách làm hay qua công tác phòng chống dịch Covid-19. Xây dựng kế hoạch, phương án dự phòng trong những tình huống dịch bệnh diễn biến bất thường. Khơi dậy tinh thần xung kích của thanh niên, đa dạng các hình thức tập hợp thanh niên trong các vấn đề mà thanh niên quan tâm. Qua các mặt công tác, các phong trào cần phát hiện sớm, bồi dưỡng thanh niên, kết nạp Đoàn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua các trang mạng xã hội, cùng các hoạt động tiến tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Chuẩn bị tốt cho Đại hội Đoàn các cấp.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã công bố khen thưởng của UBND tỉnh cho 152 tổ chức Đoàn, lực lượng cán bộ, đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn khen tặng 83 tập thể, cá nhân.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN