Sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm 2022

06/10/2022 - 12:51

BDK.VN - Sáng 6-10-2022, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Mai Rý, Đặng Thị Phượng chủ trì hội nghị sơ kết công tác Mặt trận (MT) 9 tháng đầu năm 2022.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm, với tinh thần “Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển”, MTTQ Việt Nam các cấp triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm, hoạt động bám vào 5 nhiệm vụ trọng tâm của công tác MT và chỉ đạo của cấp ủy. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được quan tâm củng cố và tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các hình thức tự quản ở cộng đồng dân cư được phát huy.

Việc tổ chức khởi công xây dựng công trình cầu Rạch Miễu 2; tổ chức 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu gắn với Ngày hội văn hóa xứ Dừa; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021.. đã tạo sự phấn khởi, đồng tình cao trong các tầng lớp Nhân dân. Từ đó, củng cố vững chắc niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước; khẳng định vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của MT trong công tác tập hợp, xây dựng, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tuy nhiên, theo đánh giá vẫn còn một số vấn đề gây lo lắng trong Nhân dân như: Tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tệ nạn xã hội, tín dụng đen; tình hình an ninh trật tự, an toàn toàn giao thông, an toàn trong phòng, chống cháy nổ; giá cả nông sản thấp, giá cả vật tư, xăng dầu tăng cao; ô nhiễm môi trường trong xử lý rác thải... 

Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc phát biểu tại hội nghị.

Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu các huyện thảo luận, đánh giá làm rõ thêm kết quả đạt được của công tác MT 9 tháng qua, đề xuất giải pháp, phương hướng cho những tháng cuối năm 2022. Ngoài ra, đại biểu cũng bàn về tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung đề nghị: MTTQ các huyện, thành phố, các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận của người dân trong thực hiện các công trình dự án trọng điểm của tỉnh. Với các công trình tại xã, huyện, MTTQ các cấp cần chủ động nắm thông tin tiến độ công trình để tuyên truyền,vận động. Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã, huyện và tỉnh. Tập trung tuyên truyền cho các ngày lễ lớn nhất là kỷ niệm 110 năm Ngày sinh cụ Huỳnh Tấn Phát. Tập trung cho công tác nắm phản ánh và xử lý những vấn đề phát sinh trong dân đặc biệt không để xảy ra điểm nóng. Quan tâm nắm bắt và có hướng xử lý thông tin dư luận để có sự phản ánh kịp thời và định hướng dư luận trong người dân. Quan tâm thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội.

Các tổ chức thành viên cùng phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo nguồn lực để thực hiện tháng cao điểm hành động vì người nghèo, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn trong dịp Tết cổ truyền 2023. Các địa phương tập trung thực hiện có hiệu quả Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thu hút người dân tham gia để phát huy những giá trị văn hoá cộng đồng, qua đó bàn, thảo luận đưa ra nhiều giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin, ảnh: P. Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN